News Archive

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Lpga
Ben Dev

Paula Creamer, Brittany Lincicome รองกัปตันทีมสหรัฐฯ คนล่าสุด ในศึก Solheim Cup 2024

Stacy Lewis กัปตันทีมสหรัฐฯ รายการ Solheim Cup ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เกี่ยวกับคนที่จะมาทำหน้าที่รองกัปตันทีมในปีนี้ 4 คนด้วยกัน Paula Creamer, Brittany Lincicome, Angela Stanford และ Morgan Pressel จะได้รับหน้าที่เป็นรองกัปตันทีมที่สนาม Robert Trent Jones Golf Club ที่เมือง Gainesville รั

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

ผู้เล่น LIV 21 คน ตบเท้าร่วมดวลสวิงใน Asian Tour สัปดาห์นี้

ยังคงไม่เริ่มต้นฤดูกาลแข่งสำหรับ LIV Golf จนกว่าจะถึงรายการในสัปดาห์หน้าที่เมือง Jeddah ประเทศซาอุดิอาระเบีย ทำให้ผู้เล่น LIV หลากคนตัดสินใจเข้าร่วมรายการ International Series รายการ Asian Tour ในสัปดาห์นี้ ผู้เล่น LIV ทั้ง 21 คนนี้ จะเริ่มทีออฟในวันพฤหัสที่สนาม Al Mouj Golf ในเมือง Muscat ประเทศโอม

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Angel Cabrera เตรียมกลับมาเล่นใน PGA Tour Champions หลังพ้นคุกที่อาร์เจนติน่า

Angel Cabrera มีความชัดเจนแล้วว่าจะกลับมาลงเล่นในรายการ PGA Tour ที่เป็นรายการแซงชั่น เขากลับมาลงแข่งขันกอล์ฟเมื่อปลายปีที่แล้วในประเทศบ้านเกิดของเขาที่อาร์เจนติน่า และเขาจะกลับมาเริ่มเล่นใน PGA Tour Champions ในสัปดาห์นี้ที่โมรอคโค Cabrera ในวัย 54 ปี ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำอาร์เจนตินาเมื่อเดือ

Read More »
News
Ben Dev

2024 DP World Tour: Magical Kenya Open

หลังจากหยุดพักไปหนึ่งสัปดาห์ DP World Tour ก็กลับมาที่แอฟริกาเป็นครั้งแรกในปีนี้ เนื่องจาก Muthaiga Golf Club เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Magical Kenya Open ครั้งที่ 5แม้ว่า Jorge Campillo จะไม่กลับมาป้องกันตำแหน่งในสัปดาห์นี้ แต่แชมป์เก่าอย่าง Guido Migliozzi, Justin Harding และ Ashun Wu ก็ยังลงสนามอย

Read More »
News
Admin 01

Patrick Cantlay เจอพิษไข้เล่นงาน จากผู้นำร่วงรอบสุดท้ายในศึก Genesis Invitational

ในวันอาทิตย์รอบสุดท้ายของการแข่งขันรายการ Genesis Invitational ที่สนาม Riviera Country Club จากที่ขึ้นนำใน 36 หลุมแรกที่ลงเล่น Patrick Cantlay เก็บพาร์ได้ทุกหลุมใน 9 หลุมแรกในวันอาทิตย์ จากนั้นเขาทำโบกี้ในหลุม 10, 13 และ 15 และทำเบอร์ดี้ได้ในหลุม 11 พาร์ 5 ก่อนจะพัตต์เบอร์ดี้ระยะ 51 ฟุต ในหลุม 18 พา

Read More »
News
Admin 01

Hideki Matsuyama กลับมาติด Top 20 โลกอีกครั้ง และ Will Zalatoris เตรียมแจ้งเกิดใน API

Hideki Matsuyama กลับเข้ามาอยู่ใน Top 20 นักกอล์ฟโลกอีกครั้งและเป็นการทำอันดับกอล์ฟที่ดีที่สุดของเขาในรอบเกือบ 1 ปีหลังจากคว้าแชมป์รายการ Genesis Invitational เมื่อวันอาทิตย์ที่ Riviera Country Club Matsuyama กระโดดจากอันดับ 55 ขึ้นมาที่อันดับ 20 ในการจัดอันดับล่าสุด ครั้งสุดท้ายที่เขาได้ติดอันดับ T

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ HONDA LPGA THAILAND 2024

รายการ Honda LPGA Thailand จะกลับมาจัดอีกครั้งที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ที่สนาม Siam Country Club’s Old Course พร้อมด้วยเหล่าโปรกอล์ฟหญิงชั้นนำระดับโลกทั้ง 72 คน ลงแข่งขัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลกว่า 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และนี่คือ 5 เรื่องน่ารู้กับรายการที่ 3 ของ LPGA Tour ฤดูกาลปี

Read More »
Lpga
Ben Dev

แพทตี้ ธวัชธนกิจ คว้าแชมป์รายการ Aramco Saudi Ladies International 2024

แพทตี้ ธวัชธนกิจ โปรหญิงสุดเก่งจากประเทศไทย ทำผลงานในรอบสุดท้ายด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์ 65 นำโด่งผู้เล่นอื่นๆ ถึง 7 ช็อต คว้าแชมป์รายการ Aramco Saudi Ladies International 2024 สนับสนุนโดย PIF ไปครองสำเร็จ แพทตี้ทำผลงานในรายการนี้ที่สนาม Riyadh Golf Club ได้อย่างน่าประทับใจในทุกรอบที่ลงแข่งด้วยสกอร์ 66-7

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Will Zalatoris กับมรสุมชีวิต และผลงานรองแชมป์ Genesis ที่น่าประทับใจ

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ Genesis Invitational ที่สนาม Riviera แต่ Will Zalatoris ทำได้ดีที่สุดคือรองแชมป์ และแม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์ในสนามได้แต่หากได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเขาในช่วงไม่กี่เดือนและไม่กี่วันที่ผ่านมา ทุกคนจะไม่แปลกใจและพูดได้เลยว่า เขาได้รับชัยชนะแล้ว ก่อนหน้านี้ Zalatoris ต้

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Hideki Matsuyama คว้าแชมป์ Genesis และเป็นชาวเอเชียที่คว้าแชมป์ Tour มากที่สุด

Hideki Matsuyama ทำสถิติสนาม Riviera ด้วยการปิดสกอร์วันอาทิตย์รอบสุดท้ายได้ต่ำที่สุดของสนาม 9 อันเดอร์ 62 คว้าแชมป์รายการ Genesis Invitational ซึ่งเป็นแชมป์รายการที่ 9 ของเขาใน PGA Tour มาครองได้สำเร็จ อีกทั้งเขายังได้สร้างสถิติด้วยการเป็นผู้เล่นชาวเอเชียที่ชนะรายการ PGA Tour มากที่สุดในบรรดาผู้เล่น

Read More »
News
Ben Dev

[TEASER EP.5] “ปั้นปั่นฟ่าสวิง” จันทร์ที่ 19 ก.พ. นี้! 2 ทุ่มตรง ทางช่อง Golf Channel Thailand HD+

จะเป็นอย่างไรเมื่อ ”โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ออกมาเปิดใจ ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต จากจุดตกต่ำขั้นวิกฤต สู่การกลับมาผงาดในเส้นทางกอล์ฟอาชีพอีกครั้ง พร้อมเปิดประเด็น ทัวร์ไทย Vs ทัวร์ต่างประเทศ ผ่านมุมมองนักกีฬากอล์ฟอาชีพ ในทุกแง่มุม ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมากก่อนในช่วง “Heart Talk” พร้อมเรียนรู้ทุกเรื่

Read More »
Lpga
Ben Dev

แพทตี้ ธวัชธนกิจ ขึ้นนำวันแรกศึก Aramco Saudi Ladies International

แพทตี้ ธวัชธนกิจ ทำผลงานรอบแรกด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์ 66 ขึ้นนำ 1 ช็อต รั้งหัวตารางในรายการ Aramco Saudi Ladies International สนับสนุนโดย PIF โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งชาวไทย เริ่มทีออฟหลุม 10 แล้วเก็บได้ 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันที่สนาม Riyadh Golf Club ก่อนจะเก็บได้อีก 1 เบอร์ดี้ในหลุม 15 และทำช็อตเด็ดได้ในหลุม 16

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

ก้าวที่สำคัญในทิศทางที่ถูกต้อง สำหรับ Gary Woodland

เพราะ Tiger Woods จึงทำให้ Gary Woodland กลับมาแข่งได้อีกครั้ง Woods ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการ Genesis Invitational ที่ Riviera ได้มอบของขวัญให้กับ Woodland ด้วยการให้เขาได้รับสิทธิ์ยกเว้น ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ หลังจากที่ Woodland ต้องพักรักษาตัวจากการเข้ารับการผ่าตัดสมอง และ Woodla

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

ทั่วโลกจับจ้อง Tiger Woods ส่วน Patrick Cantlay รั้งผู้นำที่ Riviera

เริ่มขึ้นแล้วรอบแรกในรายการ Genesis Invitational ที่สนาม Riviera โดยเป็นรายการแรกของปีที่ Tiger Woods ลงแข่งขัน แต่ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ในขณะที่ Patrick Cantlay ทำผลงานโดดเด่น รั้งตำแหน่งผู้นำหัวตารางและหวังจะได้เป็นผู้เล่นแคลิฟอร์เนียใต้คนต่อไปที่จะได้แชมป์ที่สนามแห่งนี้ Cantlay เปิดด้วย 3 เบอร์ดี้ใน

Read More »
News
Ben Dev

Porsche ร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้รายการ Amundi Evian Championship 2024

รายการเมเจอร์สุดยิ่งใหญ่ของ LPGA Tour ได้ประกาศว่า แบรนด์รถชั้นนำของโลกอย่าง Porsche จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการให้กับรายการ Amundi Evian Championship 2024 และอีกหลายรายการนับจากนี้ในกีฬากอล์ฟหญิงทั่วโลก สำหรับปีนี้ Porsche จะได้เข้ามาเสริมทัพและฉลองครบรอบ 30 ปีของรายการเมเจอร

Read More »
European Tour
Ben Dev

5 ชัยชนะที่น่าจดจำของ Tiger Woods ใน DP World Tour

Johnnie Walker Classic 1998 ไทเกอร์กับตำนานการคว่ำแชมป์เก่ามากฝีมืออย่าง Ernie Els ได้ดุเดือด เกิดขึ้นที่ประเทศไทยในรายการ Johnnie Walker Classic ปี 1998 ที่สนาม Blue Canyon Country Club จังหวัดภูเก็ต หลังจากประเดิมรายการนี้ด้วยตำแหน่งมือ 1 โลกคนล่าสุด และเอาชนะ Els ได้ในรอบเพลย์ออฟ และหลังจากนั้นอี

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Tiger Woods ประเดิมรายการแรกปี 2024 พร้อมแคดดี้คนใหม่ที่คุ้นตา

Tiger Woods ได้บอกกับสื่อเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าเขามั่นใจว่าทั้งเขาและแคดดี้คนใหม่ของเขา Lance Bennett จะเป็น “ทีมที่ยอดเยี่ยม” โดยพวกเขาได้เริ่มงานด้วยกันในสัปดาห์นี้ในรายการ Genesis Invitational Bennett นั้น เคยเป็นแคดดี้ให้กับ Matt Kuchar และก่อนหน้านั้นเคยแคดดี้ให้ avis Riley, Sungjae Im และ Bil

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Justin Thomas กับปี 2023 ที่ทำจิตใจบอบช้ำ

มีเพียง 3 รายการที่จบท็อป 10 ไม่เคยเข้ารอบเพลย์ออฟ ไม่ผ่านตัดตัวรายการเมเจอร์ 3 รายการ ได้เล่นไรเดอร์คัพจากการเลือกโดยกัปตัน ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นกับ Justin Thomas ในปีที่แล้ว และนั่นส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจเขาอย่างหนัก ในปี 2023 นับได้ว่าเป็นปีหมดไฟสำหรับ Thomas ที่เคยฝากผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมมากมายนับต

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

เคล็ดลับความสำเร็จของ Viktor Hovland

ปี 2023 เป็นปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุดสำหรับ Viktor Hovland และนี่คือเคล็ดลับที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ แคดดี้คู่ใจ Hovland เปิดใจว่าหนึ่งในบุคคลสำคัญที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จคือเพื่อนร่วมทางเกมกอล์ฟข้างกายของเขา Shay Knight แคดดี้ประจำตัว ที่ร่วมสนามกับเขาในทุกแมตช์เมื่อปีที่แล้ว เป็นทั้งเพื่อนคู่

Read More »
News
Ben Dev

FORD เข้าร่วม LPGA เป็นสปอนเซอร์รายการ FORD CHAMPIONSHIP PRESENTED BY KCC

LPGA Tour และ Ford ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า บริษัท Ford จะเข้าร่วมกับทาง LPGA Tour ในฐานะสปอนเซอร์รายการ Ford Championship presented by KCC ที่จะมีขึ้นที่สนาม Seville Golf and Country Club สนามชั้นนำใน Gilbert รัฐแอริโซนา โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 31 มีนาคมนี้ พร้อมด้วยเ

Read More »
News
Ben Dev

72 นักกอล์ฟตบเท้าหวด Honda LPGA Thailand ชิง 62 ล้านบาท ที่สยามคนทรีคลับ 22-25 ก.พ. นี้

นายสุพจน์ วงศ์จรัสรวี คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ บริษั

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Zach Johnson กับเหตุผลที่อาจจะไม่กลับไปเล่น WM Phoenix Open

แม้จะผ่านพ้นไปแล้วกับการแข่งขันรายการ WM Phoenix Open สิ่งที่หลงเหลือไว้ส่วนหนึ่งในใจนักกอล์ฟกลับเป็นการกระทำของแฟนกอล์ฟที่ไม่ให้เกียรติผู้เล่น ในการแข่งขันวันอาทิตย์ Zach Johnson เจอแฟนกอล์ฟส่งเสียงก่อกวนขณะที่เขากำลังใช้สมาธิในการเล่น จนทำให้เขาต้องตะโกนต่อว่าแฟนกอล์ฟเหล่านั้นไป “ผมจะบ้าตาย หุบปาก

Read More »
European Tour
Ben Dev

5 เรื่องเด่นใน International Swing

เริ่มปีใหม่ด้วยดาวเด่นไรเดอร์คัพฟอร์มเด่นในดูไบ เป็นใครไปไม่ได้กับ 2 ผู้เล่นจากยุโรปที่ร่วมทีมคว้าแชมป์ไรเดอร์คัพที่โรมกันมาเมื่อปีที่แล้ว Tommy Fleetwood และ Rory McIlroy โดย Fleetwood เอาชนะ McIlroy มาได้ในรายการ Dubai Invitational เพียง 1 สโตรคเท่านั้น ในขณะที่ McIlroy ก็ไม่รอช้า คว้าแชมป์ที่ดูไบ

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Tiger Woods พร้อมเริ่มฤดูกาลด้วยภาพลักษณ์ใหม่

Tiger Woods จะเริ่มเล่นรายการแรกในฤดูกาลนี้ในรายการ Genesis Invitational ที่ Riviera ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นรายการ signature event ของทาง PGA Tour ที่เขารับหน้าที่เจ้าภาพการแข่งขัน โดยชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่รายการนี้แตกต่างจากรายการ signature event อื่นๆ โดยจะแข่งกัน 36 หลุม แล้วต

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Nick Taylor ทำ 5 เบอร์ดี้ใน 6 หลุม คว้าแชมป์ WM Phoenix Open ในรอบเพลย์ออฟ

Nick Taylor พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 11 ฟุตลงหลุมเอาชนะ Charley Hoffman ไปได้ในหลุมที่ 2 ในรอบเพลย์ออฟหลังจากทำเบอร์ดี้ไป 3 หลุมจาก 4 หลุมสุดท้ายในวันอาทิตย์ เก็บแชมป์ที่ 2 ให้ตัวเองสำเร็จในรายการ WM Phoenix Open ที่สนาม TPC Scottsdale สนาม Stadium Course Taylor จบด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์ 65 รวมสกอร์ที่ 21 อัน

Read More »
European Tour
Ben Dev

Hoshino จากญี่ปุ่น คว้าแชมป์ DP World Tour แรกในศึก Qatar Masters

Rikuya Hoshino จากประเทศญี่ปุ่น คว้าแชมป์ DP World Tour แรกด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์ 68 ในรายการ Commercial Bank Qatar Masters เอาชนะไป 1 สโตรคเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Hoshino ในวัย 27 ปี พัตต์ระยะ 5 ฟุตลงไปในหลุม 18 เอาชนะ Ugo Coussard ในก๊วนเดียวกันที่ทำเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย จบอันดับ 2 เดียวไป ชัยชนะคร

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Charley Hoffman ได้สิทธิ์แข่งต่อ Genesis แม้ได้รองแชมป์ในศึก WM Phoenix Open

Charley Hoffman ไม่สามารถเก็บแชมป์รายการ WM Phoenix Open ที่สนาม TPC Scottsdale ได้ โดยในรอบเพลย์ออฟ แพ้ไปในหลุมที่ 2 โดยผู้ชนะตกเป็นของ Nick Taylor ถึงแม้จะทำได้ดีที่สุดที่อันดับรองแชมป์ แต่ก็เพียงพอให้เขาได้ไปเล่นในรายการ Genesis Invitational ที่สนาม Riviera Country Club ในสัปดาห์หน้าผ่านแคมเปญ Ao

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Sahith Theegala ขึ้นนำรอบแรกที่ Phoenix หลังการแข่งขันต้องหยุดชะงักจากผลของพายุ

เป็นอีกรายการที่ต้องเจอผลกระทบพายุรุนแรง หลังจากที่พายุดังกล่าวส่งผลมาแล้วกับรายการ  AT&T Pebble Beach Pro-Am จนทำให้ต้องแข่งขันกันเพียง 54 หลุมเท่านั้นก่อนจะประกาศยุติการแข่งขัน และหลังจากนั้นเพียง 5 วัน รายการ WM Phoenix Open ที่จัดขึ้นที่สนาม TPC Scottsdale ทั้งผู้เล่นและแฟนกอล์ฟต้องเผชิญกับส

Read More »
Pga Tour
Ben Dev

Korn Ferry Tour ทำสถิติ ผู้เล่นทำสกอร์ต่ำสุดใน PGA Tour ที่ 57

จบไปแล้วกับการแข่งขันรอบแรกในรายการโคแซงชั่น PGA Tour กับรายการ Korn Ferry Tour’s Astara Golf Championship ที่สนาม Pacos Course ใน Country Club de Bogota ในเมือง Bogota ประเทศโคลัมเบีย โดยผลปรากฏว่า Cristobal del Solar โปรกอล์ฟสัญชาติชิลี วัย 30 ปี ทำลายสถิติ ด้วยการทำสกอร์รอบแรกต่ำสุดในรายการด้วยสก

Read More »
European Tour
Ben Dev

Zander Lombard ฟอร์มดีต่อเนื่อง ขึ้นนำร่วมในศึก Qatar Masters

Zander Lombard โปรกอล์ฟสัญชาติแอฟริกาใต้ ยังคงฟอร์มดีต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มแข่งในฤดูกาลนี้ ด้วยการทำไป 5 อันเดอร์ 67 แบ่งตำแหน่งผู้นำร่วมในตารางหลังจบรอบแรกในรายการ Qatar Masters เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเขาทำโบกี้ได้ในสนาม Doha Golf Club เสมอผู้นำร่วมจากจีนอย่าง Ashun Wu ทั้งคู่ขึ้นนำโปรกอล์ฟ

Read More »
News
Ben Dev

Scottie Scheffler ลั่น ผู้เล่น LIV จะกลับมา PGA Tour โดยทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้

ก่อนหน้านี้ Rory McIlroy เคยแสดงความคิดเห็นไว้ว่า ไม่ควรมีบทลงโทษใดใดกับผู้เล่น LIV ที่จะกลับมาเล่น PGA Tour อีกครั้ง แต่นั่นเป็นความเห็นของรอรี่คนเดียว ในขณะที่ความคิดเห็นจากโปรกอล์ฟ PGA Tour อีกหลายคนไม่เห็นด้วยกับเขา และคนที่ไม่เห็นด้วยอีกคนล่าสุดคือ นักกอล์ฟอันดับ 1 โลกคนปัจจุบัน Scottie Scheffl

Read More »
News
Ben Dev

Tiger Woods คอนเฟิร์ม ประเดิมปี 2024 ในรายการ Genesis Invitational

Tiger Woods คอนเฟิร์มเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าเขาจะลงเล่นในรายการที่เจ้าภาพจัดร่วมกับมูลนิธิของเขาที่ Riviera โดยจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ในรายการ Genesis Invitational คาดกันว่าไทเกอร์จะเปิดตัวมาพร้อมเสื้อผ้าชุดใหม่หลังจากทีป่ระกาศแยกงานกับ Nike เมื่อเดือนที่แล้ว นอกาจากนี้เมื่อปีที่แล้ว ไทเกอร์ได้ให้ส

Read More »
Lpga
Ben Dev

CHUN-WEI WU ได้สิทธิ์ยกเว้นอะเมเจอร์ร่วมเล่นในรายการ CHEVRON CHAMPIONSHIP

Chun-Wei Wu เจ้าของแชมป์รายการ 2024 Women’s Amateur Asia-Pacific ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรายการ Chevron Championship รายการเมเจอร์ LPGA แรกของปีนี้ โดยจะจัดขึ้นที่สนาม Carlton Woods ใน The Woodlands รัฐเท็กซัส ในวันที่ 18 – 21 เมษายน 2024 Wu ในวัย 19 ปี ได้คว้าแชมป์รายการ 2024 Women’s Amateur Asia-Paci

Read More »
European Tour
Ben Dev

FedEx ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักให้ Open de France ในรายการ DP World Tour

FedEx และ DP World Tour ได้ตกลงเซ็นสัญญาโดยได้ FedEx รับหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับรายการ Open de France รายการแข่งขันระดับชาติที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป FedEx จะเข้ามาทำการสนับสนุนสำหรับการแข่งขันครั้งที่ 106 นี้ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Le Golf National ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม 2024 ครั้งนี้จะมีผู้เล่นร

Read More »
Lpga
Ben Dev

Jessica Korda ประกาศ ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกของ LPGA Tour 2024

Jessica Korda เจ้าของแชมป์ LPGA Tour 6 สมัย ได้ประกาศผ่านทางบัญชีอิสตราแกรมของเธอเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่า ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกแล้วเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยหนูน้อยคนนี้มีชื่อว่า Greyson John DelPrete Korda ได้พักจากการแข่งขันไปเนื่องต้องรักษาอาการบาดเจ็บ และเธอกำลังตั้งครรภ์กับสามี

Read More »
European Tour
Ben Dev

Dylan Frittelli กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งในศึก Bahrain Championship

Dylan Frittelli คว้าแชมป์รายการ DP World Tour แรกให้ตัวเองสำเร็จในรอบ 6 ปี เอาชนะไปได้ 2 ช็อตในรายการ Bahrain Championship สนับสนุนโดย Bapco Energies Frittelli เริ่มแข่งขันวันสุดท้ายที่สนาม Royal Golf Club ด้วยสกอร์นำ 2 ช็อต แต่ถูกขึ้นนำเมื่อเล่นไปได้ 12 หลุม ก่อนที่เขาจะกลับมาทำเบอร์ดี้ได้ติดต่อกัน

Read More »
News
Ben Dev

Wyndham Clark สุดแกร่ง คว้าแชมป์รายการ AT&T Pebble Beach Pro-Am

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ AT&T Pebble Beach Pro-Am ที่สนาม Pebble Beach Golf Links และด้วยสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันในวันอาทิตย์ และจากพยากรณ์อากาศที่คาดการณ์พายุว่าจะส่งผลถึงวันจันทร์ ทำให้ต้องประกาศแข่งขันเสร็จสิ้นกันที่ 54 หลุม และผู้ชนะตกเป็นของ Wyndham Clark ที่คว

Read More »
Lpga
Ben Dev

LPGA ประกาศเปลี่ยนแปลงการรับ Tour การ์ดสำหรับฤดูกาล 2025

วันนี้ LPGA และ Epson Tour ประกาศการเปลี่ยนแปลงวิธีการจัดสรรการ์ด LPGA Tour สำหรับฤดูกาล 2025 เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน LPGA Q-Series ปี 2024 ผู้ที่ทำอันดับจบใน 25 อันดับแรกและเสมอกันจะได้รับสถานะ LPGA ในประเภท 14 สำหรับฤดูกาลปี 2025 นอกจากนี้ Epson Tour ซึ่งเป็นทัวร์รอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการของ LPGA

Read More »
European Tour
Admin 01

Tom Vaillant จบสวย ขึ้นนำบอร์ดวันแรกศึก Bahrain Championship

ผ่านไปแล้วกับวันแรกของการแข่งขันรายการ DP World Tour รายการ Bahrain Championship สนับสนุนโดย Bapco Energies ที่ประเทศบาห์เรน โดยผู้นำลีดเดเอร์บอร์ดในวันแรกเป็นของ Tom Vaillant ที่ทำเบอร์ดี้ติดต่อกันใน 2 หลุมสุดท้าย ขึ้นนำที่ 2 ของตารางเพียง 1 ช็อตเท่านั้น โดยจบวันแรก โปรหนุ่มชาวฝรั่งเศสทำไป 8 อันเดอ

Read More »
News
Admin 01

เห็นต่าง กรณีรอรี่ยินดีให้ผู้เล่น LIV กลับมา Tour โดยไม่ถูกลงโทษใดใด

หลังจากที่รอรี่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า PGA Tour ไม่ควรลงโทษนักกอล์ฟที่จะกลับมาเล่นในทัวร์หลังย้ายไปเล่นในลีค LIV Golf แต่นั่นเป็นเพียงความเห็นจากรอรี่ ไม่ได้เป็นตัวแทนความคิดของเหล่าสมาชิก PGA Tour ทั้งหมด Jordan Spieth ที่เข้ามานั่งเก้าอี้คณะกรรมการนโยบายแทนรอรี่เมื่อปีที่แล้ว ได้แสดงความเห็นใน

Read More »
News
Admin 01

ผู้เล่น PGA Tour จะได้หุ้นทุนของ Tour

เรื่องหลักของการประกาศเมื่อวันพุธว่า PGA Tour ได้บรรลุข้อตกลงกับ Strategic Sports Group เพื่อเป็นผู้ลงทุนรายย่อยใน PGA Tour Enterprises ไม่เพียงเป็นการลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ที่กลุ่มหุ้นเอกชนที่นำโดย Fenway Sports วางแผนไว้ แต่ข้อตกลงดังกล่าวจะไม่ได้เปิดประตูรับการลงทุนเพิ่มเติมจากกองทุนเพื่อการลงท

Read More »
European Tour
Admin 01

Alex Fitzpatrick และ Yannik Paul ตื่นเต้นที่จะได้แข่งที่บาห์เรน

Alex Fitzpatrick และ Yannik Paul ต่างตื่นเต้นที่จะได้ทดสอบความสามารถในเกมกอล์ฟตนเองในสนามใหม่ของ DP world Tour ที่กลับมาจัดที่บาห์เรนอีกครั้งในสัปดาห์นี้ในรอบ 13 ปี Fitzpatrick บอกว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้มาบาห์เรน เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับเขา โดยหวังว่าสัปดาห์นี้จะออกมาดี และตื่นเต้นที่จะออกไปแข่

Read More »
News
Admin 01

Rory McIlroy ยินดีต้อนรับผู้เล่น LIV กลับมา “ผมไม่คิดว่าควรมีการลงโทษใดใด”

ท่ามกลางข้อถกเถียงไม่รู้จบนับตั้งแต่ Tour, Saudi Arabia’s Public Investment Fund และ DP World Tour ทำกรอบข้อตกลงร่วมกันเมื่อเดือนมิถุนายน และท่ามกลางการย้ายลีคอย่างต่อเนื่องของนักกอล์ฟ PGA Tour ไปยัง LIV Golf ที่ทางฝ่าย Tour มองว่า นักกอล์ฟเหล่านี้ควรถูกลงโทษจากทัวร์หากมาลงแข่งในรายการทัวร์ แต่ Rory

Read More »
European Tour
Admin 01

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับ Thorbjørn Olesen เจ้าของแชมป์ Ras Al Khaimah Championship

การแข่งขันกอล์ฟ DPWT รายการ Ras Al Khaimah Championship ที่สนาม Al Hamra Golf Club จบไปแล้ว และแชมป์ตกเป็นของ Thorbjørn Olesen ซึ่งนอกจากจะสามารถคว้าแชมป์แรกของปีนี้ให้ตัวเองสำเร็จ เขายังสามารถสร้างผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจากแชมป์นี้ได้อีกมากมาย นี่คือแชมป์ที่ 8 ใน DP World Tour จากการลงเล่นทั้งหมด 301 ครั

Read More »
European Tour
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้: The Bahrain Championship สนับสนุนโดย Bapco Energies

สิ้นสุดการรอคอยที่บาห์เรน รายการ The Bahrain Championship สนับสนุนโดย Bapco Energies จะได้กลับมาจัดที่บาห์เรนเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี โดยจะเป็นรายการที่ 4 ของ International Swing แข่งขันกันที่สนาม Royal Golf Club โดยรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และผู้ชนะจะได้คะแนนสะสม 500 คะแนนส

Read More »
News
Admin 01

Tyrrell Hatton เซ็นสัญญาร่วม LIV Golf รวมทีมกับ Jon Rahm พร้อมเปิดฤดูกาล

ตามรายงานเมื่อวันจันทร์จากรายการ The Telegraph ระบุว่า Tyrrell Hatton จะเป็นผู้เล่นคนล่าสุดที่ย้ายลีคจาก PGA Tour ไปร่วมทีมกับ Jon Rahm ทันเวลาลงเล่นรอบแรกศุกร์นี้ในรายการเปิดฤดูกาลของ LIV ที่ Mayakoba Resort ในเมือง Playa del Carmen ประเทศเม็กซิโก Hatton ในวัย 32 ปี มีข่าวมาก่อนหน้านี้ถึงการย้ายไปเ

Read More »
Lpga
Admin 01

Lydia Ko เกือบเก็บแชมป์ครั้งที่ 21 และได้เข้า LPGA Hall of Fame

Lydia Ko เจ้าของแชมป์ LPGA Tour 20 สมัย เกือบทำสำเร็จคว้าแชมป์ Tour ที่ 21 ให้ตนเองในรายการ LPGA Drive On Championship ซึ่งหากทำสำเร็จ Ko จะทำอันดับสะสมแต้มขึ้นมาที่อันดับ 27 ผ่านควอลิฟายอัตโนมัติถูกบรรจุชื่อใน LPGA Hall of Fame ทันที แต่ฝันของเธอกลับพลาดไปเพียงนิดเดียว โดยในการแข่ง 2 หลุมในรอบเพลย์

Read More »
News
Admin 01

Matthieu Pavon ทำช็อตเด็ดในหลุมสุดท้าย คว้าแชมป์รายการ Farmers Insurance Open

Matthieu Pavon กลายเป็นผู้เล่นฝรั่งเศสคนแรกที่คว้าแชมป์รายการ PGA Tour นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเขาสามารถพัตต์ระยะ 8 ฟุตต์ลงที่หลุม 18 ที่สนาม Torrey Pines South เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เก็บเบอร์ดี้สำคัญและคว้าแชมป์ไปเพียง 1 ช็อตในรายการ Farmers Insurance Open เอาชนะ Nicolai Hojgaard มาด้วย

Read More »
Lpga
Admin 01

Nelly Korda เอาชนะ Lydia Ko รอบเพลย์ออฟ ใน LPGA Drive On

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ LPGA Drive On Championship ที่สนาม Bradenton Country Club โดยผู้ชนะตกเป็นของ Nelly Korda ที่เอาชนะคู่แข่งอย่าง Lydia Ko มาได้แบบลุ้นกันสุดมันส์ โดยทั้งคู่ต้องมาตัดสินกันในรอบเพลย์ออฟ โดยเริ่มวันอาทิตย์ Ko พร้อมก๊วนออกรอบก่อนจนทำอีเกิ้ลได้ในหลุม 17 พาร์ 5 ด้วยสกอร์ 69 ส่วน

Read More »
European Tour
Admin 01

Thorbjorn Olesen คว้าแชมป์รายการ Ras Al Khaimah Championship

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ Ras Al Khaimah Championship เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยผู้ชนะของรายการนี้ตกเป็นของ Thorbjorn Olesen ที่เอาชนะ Dane Rasmus Hojgaard มาได้ 6 ช็อต ทิ้งห่างขาดลอย Olesen ในวัย 34 ปี จบรอบสุดท้ายด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์ 67 เก็บไป 27 อันเดอร์ และเป็นแชมป์รายการที่ 8 ของเขาใน DP Wo

Read More »
News
Admin 01

Nick Dunlap สร้างประวัติศาสตร์ อะเมเจอร์คนแรกที่คว้าแชมป์ PGA Tour ในรอบ 33 ปี

Nick Dunlap กลายเป็นอะเมเจอร์คนแรกที่คว้าแชมป์รายการ PGA Tour ในรอบ 33 ปี จากการคว้าแชมป์รายการ The American Express เมื่อวันอาทิตย์ที่เมือง La Quinta รัฐแคลิฟอร์เนีย Dunlap ในวัย 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยอะลาบามา โชว์ฟอร์มร้อนแรงจบด้วยสกอร์ 29 อันเดอร์พาร์ เอาชนะ Christiaan Bezuidenh

Read More »
News
Admin 01

โค้ช Nick Dunlap ประชุมทีมถึงทิศทางการลงแข่งของ Nick ต่อจากนี้

หลังจาก Nick Dunlap กล่ยเป็นอะเมเจอร์คนแรกนับตั้งแต่ปี 1991 ที่คว้าแชมป์รายการ PGA Tour สำเร็จในรายการ The Amrican Express และได้สิทธิ์ยกเว้นร่วมเล่นในรายการ Tour ทุกรายการจนถึงปี 2026 และรายการเมเจอร์อย่างน้อยอีก 3 รายการ ทำให้ตอนนี้เขามีทางเลือกที่จะลงแข่งเต็มทือ ทั้ฝการลงแข่งในระดับอาชีพ รวมถึงลง

Read More »
News
Admin 01

Edoardo Molinari ถูกเสนอชื่อรับหน้าที่รองกัปตันไรเดอร์คัพ 2025

Luke Donald ได้เสนอให้ Edoardo Molinari เป็นรองกัปตันทีมคนแรกในศึกไรเดอร์ คัพ 2025 ที่จะมีการแข่งขันขึ้นที่สนาม Bethpage Black ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 – 28 กันยายน 2025 นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ Molinari ในวัย 42 ปี ในไรเดอร์ คัพ ปี 2023 Molinari ได้ทำหน้าที่นี้มาแล้วและสามารถช่วยสื่อสา

Read More »
Lpga
Admin 01

4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ LPGA Drive on Championship

รายการกอล์ฟ LPGA รายการ LPGA Drive on Championship ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ แฟนกอล์ฟจะได้เห็นผู้เล่นหญิงมากฝีมือกว่า 120ชีวิต ลงแข่งขันกัน 72 หลุมเพื่อชิงเงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และนี่คือ 4 เรื่องที่แฟนกอล์ฟต้องรู้กับรายการนี้ นักกอล์ฟที่ร่วมดวงสวิง มีโปรหญิงชื่อดังที่ร่วมลงแข่งขันในร

Read More »
European Tour
Admin 01

หลากมุมมองจากรอรี่ แม็คอิลรอย หลังคว้าแชมป์รายการ Hero Dubai Desert Classic

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ DP World Tour รายการแรกของปี 2024 กับรายการ Hero Dubai Desert Classic โดยผู้ชนะตกเป็นของรอรี่ แม็คอิลรอย นับเป็นชัยชนะครั้งที่ 4 ของเขาในรายการนี้โดยห่างจากครั้งที่ 3 กว่า 15 ปี ซึ่งหลังคว้าแชมป์ รอรี่ ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในครั้งนี้ในหลากหลายมุมมอง ดูไบ สำหร

Read More »
Lpga
Admin 01

Lydia Ko ประเดิมคว้าแชมป์แรก LPGA Tour

Lydia Ko เริ่มต้นปี 2024 ได้อย่างร้อนแรง คว้าแชมป์แรกทันทีที่เริ่มลงแข่งปี 2024 ในรายการ LPGA Tour รายการ Hilton Grand Vacations Tournament of Champions จบด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์ 70 เอาชนะ Alex Pano ที่เลค โนนา ไป 2 ช็อต Ko กลายเป็นผู้เล่นหญิงคนที่ 7 ที่ได้แชมป์ LPGA 20 รายการก่อนอายุ 27 ปี และผลจากการ

Read More »
News
Admin 01

Gary Woodland หวนคืนสนามหลังผ่าตัดสมอง

หลังจากต้องพักรักษาตัวยาวตั้งแต่สิงหาคมปีที่แล้ว และเข้ารับการผ่าตัดสมองในเดือนกันยายนปีเดียวกัน Gary Woodland ปรากฏตัวครั้งแรกในรอบเปิดเมื่อวันพฤหัสบดีในรายการ Sony Open ที่ฮาวาย ที่สนาม Waialae Country Club โดยทำสกอร์รอบแรกนี้ไปได้ที่ 1 โอเวอร์พาร์ 71 Gary ยอมรับว่าการกลับมาเล่นในครั้งนี้ ตัวเขารู

Read More »
European Tour
Admin 01

อัจฉริยะ รอรี่ แม็คอิลรอย ขึ้นนำรายการ Dubai Invitational

ถึงแม้เป้าหมายปีนี้ของรอรี่ แม็คอิลรอย คือคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ให้ได้ แต่การเก็บถ้วยแชมป์ที่ 5 ใน Race to Dubai ก็ยังเป็นสิ่งที่เขาปรารถนาเช่นกัน และดูเหมือนเขาจะเริ่มต้นความปรารถนานี้ได้ดี ประเดิมวันแรกในรายการ Dubai Invitational ที่สนาม Dubai Creek Resort ด้วยการเก็บไป 9 เบอร์ดี้ ขึ้นเป็นผู้นำเดี

Read More »
European Tour
Admin 01

แจ็ค นิคลอส มั่นใจ ไทเกอร์พร้อมล้มทุกคนในซีเนียร์ ทัวร์ และยอมรับอำนาจของ LIV

แจ็ค นิคลอสได้ปรากฏตัวในรายการกอล์ฟ เซ็นทรัล เมื่อเย็นวันพุธ ร่วมพูดคุยเรื่องราวต่างๆ ในวงการกอล์ฟ แจ็คได้กล่าวถึงไทเกอร์ วูดส์ ว่าตัวเขานั้นยังคงเชื่อมั่นในไทเกอร์ แม้ไทเกอร์จะอายุ 48 และเจอปัญหาสุขภาพรุมเร้า แต่ล่าสุดที่ได้เห็นไทเกอร์ลงแข่งขันในรายการปลายปีที่แล้ว แจ็คจึงเชื่อมั่นว่า ไทเกอร์จะยังค

Read More »
European Tour
Admin 01

รอรี่ตั้งเป้าคว้าแชมป์รายการใหญ่ให้ได้ในปี 2024

หลังจากเทิร์นโปรเมื่อปี 2007 รอรี่ แม็คอิลรอย เจ้าของอันดับนักกอล์ฟมือ 2 โลกคนปัจจุบัน ที่เคยคว้าแชมป์มาแล้วกว่า 41 รายการ รวมถึงพาทีมคว้าแชมป์ไรเดอร์ คัพถึง 5 ครั้ง ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์รายการเมเจอร์แรกของตัวเองให้ได้ หลังจากเคยเก็บมาแล้ว 4 เมเจอร์ และครั้งล่าสุดคือปี 2014 ในรายการ US PGA Champion

Read More »
European Tour
Admin 01

Rory McIlroy เสนอให้มี World Tour เป็นทางออกระหว่าง LIV-PGA Tour

Rory McIlroy ได้พูดคุยกับทาง Golf Digest ว่า ภาพในฝันของเขาคือการเห็น World Tour โดยมีสหรัฐอเมริกาเป็นจุดหมายปลายทางใหญ่ สำหรับนักลงทุนแล้วต่างหวังผลตอบแทน ซึ่งในปัจจุบัน PGA Tour ทำรายได้ราว 2.3 พันล้านดอลลาร์ และหากทัวร์ต้องการเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้น รอรี่เสนอว่าต้องคิดนอกกรอบให้มันเป็นระดับโลกมากกว

Read More »
European Tour
Admin 01

5 โปรหญิงแกร่งแห่งปี 2023 LPGA

Ayaka Furue สำหรับโปรกอล์ฟหญิงชาวญี่ปุ่น Ayaka Furue รั้งอันดับ 10 ใน Race to the CME Globe ปี 2023 และทำผลงานจบในกลุ่มท็อป 10 ไป 8 รายการ ผลงานที่ดีที่สุดคือจบอันดับ 2 เดี่ยวในรายการ LPGA Match Play และจบในกลุ่มท็อป 5 ไปอกี 4 รายการ ตามมาด้วยรั้งอันดับ 8 ร่วมในรายการระดับเมเจอร์แชมเปียนชิพอย่าง KPM

Read More »
European Tour
Admin 01

ไทเกอร์ประกาศยุติสัญญากับ NIKE

ไทเกอร์ที่ได้ทำการเซ็นสัญญากับแบรนด์ดังอย่าง NIKE เมื่อปี 1996 เป็นตันมา ได้ออกประกาศเมื่อเช้าวันจันทร์ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า ช่วงเวลาของเขากับแบรนด์กีฬาชื่อดังดังกล่าวนั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว และมีแผนจะร่วมงานกับสินค้าอื่นต่อไป ไทเกอร์ได้เซ็นสัญญากับทาง NIKE อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสัญญาล่าสุดคือเมื่อปี

Read More »
European Tour
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้ใน Dubai Invitational

ปีใหม่ รายการใหม่ Dubai Invitational รายการที่แข่งขันกัน 4 วันด้วยการเล่นสโตรคเพลย์ 72 หลุม โดย 3 วันแรกแข่งร่วมกันกับผู้เล่น Pro-Am และวันอาทิตย์แข่งกันเฉพาะผู้เล่นระดับอาชีพเท่านั้น จัดขึ้นที่สนาม Dubai Creek Resort ต้อนรับผู้เล่นระดับอาชีพ 60 คนและอะเมเจอร์ 60 คน มีคะแนน Race to Dubai ให้ 3,000 ค

Read More »
European Tour
Admin 01

2024 DP World Tour: Dubai Invitational

สัปดาห์นี้พบกับศึก DP World Tour ในรายการแรกของฤดูกาลกับ Dubai Invitational ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ผู้ชนะจะได้รับถึง 4.25 แสนเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Dubai Creek Resort เมือง Dubai ประเทศ United Arab Emirates เริ่มวันที่ 11 – 14 มกราคม 2024 ทาง Golf Channel Thailand HD+ (LIVE) ติดตามเวล

Read More »
News
Admin 01

Hero Dubai Desert Classic เปิดโซนใหม่เพื่อดูแลสภาพร่างกายและจิตใจผู้เล่นโดยเฉพาะ

รายการแรกใน Race to Dubai 2024 เริ่มด้วยรายการ Hero Dubai Desert Classic ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-21 มกราคมนี้ที่สนาม Emirates Golf Club และจะเป็นครั้งแรกที่จะมีการเปิดโซนใหม่เพื่อดูแลสภาพจิตใจและสภาพร่างกายของผู้เล่นและทีมงานทุกคนที่เกี่ยวข้องให้เข้าใช้บริการได้ตลอดทั้งก่อนและช่วงแข่งขันในทุกรายการจา

Read More »
News
Admin 01

Rory McIlroy ยอมรับ วิจารณ์ผู้เล่นซบ LIV Golf มากไป

Rory McIlroy กล่าวในพอดแคสต์ล่าสุดว่าเขาวิจารณ์ผู้เล่นที่ออกจาก LIV Golf มากเกินไป และยอมรับว่าการมีส่วนร่วมของซาอุดีอาระเบียเป็นส่วนหนึ่งของกีฬานี้แล้ว ในรายการพอดแคสต์ “Stick to Football” ตอนล่าสุด รอรีได้ให้สัมภาษณ์ในรายการว่า “ผมคิดว่า แรกรเริ่มเดิมที ผมอาจจะวิจารณ์คนที่ไป LIV Golf มากไปหน่อย ผม

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ROSE ZHANG

คว้าแชมป์ Mizuho Americas Open Rose Zhang ลงแข่งรายการอาชีพแรกของตัวเองก็สามารถคว้าแชมป์ได้ทันทีในรายการ Mizuho Americas Open กลายเป็นผู้เล่นคนแรกนับตั้งแต่ Beverly Hanson เคยทำได้เมื่อปี 1951 ที่สามารถคว้าแชมป์ LPGA Tour รายการอาชีพแรกของตัวเองได้ และนั่นส่งให้ Zhang ได้สถานะเมมเบอร์ชิพ LPGA Tour ท

Read More »
Lpga
Admin 01

ที่สุดแห่งความประทับใจใน LPGA 2023

Lilia Vu คว้า 4 แชมป์ Lilia Vu ประเดิมแชมป์แรกที่ประเทศไทยในรายการ Honda LPGA Thailand กลายเป็นแชมป์ Rolex First-Time Winner คนแรก หลังจากนั้นเธอคว้าแชมป์ที่ 2 ในรายการ The Chevron Championship เอาชนะ Angel Yin ไปในรอบเพลย์ออฟเมื่อเดือนเมษายน จากนั้นเก็บแชมป์ต่อเนื่องในรายการ AIG Women’s Open ในเดือ

Read More »
European Tour
Admin 01

เรื่องที่คุณต้องรู้ใน DP World Tour 2024

DP World Tour 2024 เริ่มเมื่อไหร่? หลังจาก Opening Swing ของฤดูกาล 2024 เสร็จสิ้นไปเมื่อปลายปี 2023 DP World Tour 2024 จะเริ่มต้นรายการแรกของปีด้วย International Swing โดยรายการ Dubai Invitational จะเป็นรายการแรก จัดขึ้นในวันที่ 11-14 มกราคม ที่สนาม Dubai Creek Resort ซึ่งจะเป็นทัสร์นาเม้นท์ที่ 7 จา

Read More »
News
Admin 01

5 เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในปี 2024

ทีมสถิติของ PGA TOUR ได้สร้างแบบจำลองสถานการณ์พร้อมรายชื่อสมาชิกที่ได้รับการยกเว้นอย่างเป็นทางการในปี 2024 เพื่อพิจารณาความน่าจะเป็นของผลลัพธ์บางอย่างในฤดูกาล PGA TOUR ที่กำลังจะมาถึง (เข้ารอบตัดเชือก FedExCup เข้ารอบ 50 อันดับแรก คว้าแชมป์ TOUR Championship และคว้าแชมป์ FedExCup) และนี่คือ 5 เหตุกา

Read More »
News
Admin 01

สรุปผลอันดับนักกอล์ฟโลก 2023 ใครรุ่งใครร่วง

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขันกอล์ฟฤดูกาล 2023 โปรกอล์ฟต่างทำผลงานเพื่อหวังขยับอันดับโลกตนเองและได้สิทธิ์เล่นรายการต่างๆ ในฤดูกาลหน้า บางคนทำได้บางคนทำไม่ได้ และนี่คือรายชื่อนักกอล์ฟที่มีอันดับเปลี่ยนแปลงหลังจบปี 2023 อันดับโลกขยับขึ้น Ludvig Åberg : +99.02% ขยับจากอันดับ 3,064 ขึ้นมาอันดับที่ 30 Rico Hoe

Read More »
European Tour
Admin 01

6 ผู้เล่นยอดเยี่ยมในฤดูกาล DP World Tour 2022-23

Ludvig Åberg อายุ 24 Official World Golf Ranking: 32 ผู้เล่นคนแรกที่ได้เข้าร่วม PGA Tour โดยตรงจากมหาวิทยาลัยผ่าน PGA TOUR University ในเดือนมิถุนายน หลังจากเริ่มเล่นอาชีพได้ไม่นาน รายการอาชีพที่ 4 ก็ทำผลงานจบอันดับ 4 ร่วมในศึก John Deere Classic และหลังจาโชว์วงสวิงได้โดดเด่นส่งให้เขาได้ถูกเลือกเข้า

Read More »
Asian Tour
Admin 01

Asian Tour เผยตารางแข่งในปี 2024

หลังจากที่จบฤดูกาล 2023 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทัวร์ได้เปิดตัวตารางเริ่มต้นของ 20 เหตุการณ์สำคัญใน 12 ประเทศ พร้อมด้วยทัวร์นาเมนต์สำคัญจำนวนมากที่จะเพิ่มเข้ามา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 35 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ The Malaysian Open จะกลับมาในตารางอีกครั้งหลังจากหายไปนานถึง 4 ปี โดยจะกลายเป็นรายการเปิดฤดูกาล

Read More »
News
Admin 01

การกลับมาของไทเกอร์ วูดส์ในปี 2023 ที่ไม่เหมือนเดิม

จากที่แฟนกอล์ฟได้เห็นไทเกอร์ลงแข่งในรายการ  Hero World Challenge ที่ Bahamas โดยไทเกอร์ไม่ได้แสดงอาการบาดเจ็บอะไรออกมาให้แฟนกอล์ฟและสื่อต้องได้กังวล เขาดูเคลื่อนไหวร่างกายได้เป็นปกติ หลังจากนั้นเพียง 2 สัปดาห์ ไทเกอร์ได้ลงแข่งขันรายการ PNC Championship พร้อมลูกชาย Charlie ซึ่งพวกเขาสามารถเล่นได้จนจบ

Read More »
Asian Tour
Admin 01

อาฒยา ฐิติกุล คว้าแชมป์ Simone Asia-Pacific Cup

โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟสาวชาวไทย คว้าแชมป์ส่งท้ายปี 2023 ที่สนามปอนด็อก อินดาห์ กอล์ฟ คอร์ส ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในรายการ Simone Asia-Pacific Cup ทั้งในประเภทบุคคลและประเภททีม ร่วมกับ โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ โดยสามารถเอาชนะไปได้ 7 สโตรค ทั้ง 2 ประเภท โดยประเภทบุคคลจบด้วยสกอร์รวม 14

Read More »
News
Admin 01

สรุปสถิติ Scottie Scheffler ปี 2023

Scottie Scheffler กลายเป็นนักกอล์ฟที่ทำสถิติ ball-striking ได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ PGA Tour ปี 2023 ด้วยคะแนนเฉลี่ยน 68.63 ต่ำสุดเป็นอันดับ 7 ในประวัติศาสตร์ Tour นอกจากนี้ Scheffler ยังทำโบกี้หรือแย่กว่านั้นเพียง 10.73% ของหลุมที่เขาเล่นในฤดูกาลนี้ เป็นครั้งแรกที่มีผู้เล่นทำได้ต่ำกว่า 11% นับตั้

Read More »
News
Admin 01

บทสรุปปี 2023 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของ PGA Tour

การเข้ามาของ LIV Golf สร้างผลกระทบอย่างหนักต่อ PGA Tour แม้จะมีการทำข้อตกลงร่วมกันเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ระหว่าง Tour และ Saudi Public Investment Fund โดยหวังว่ารายการกอล์ฟรูปแบบใหม่นี้จะสร้างอนาคตวงการกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและทำกำไรมากขึ้น แต่ตลอดทั้งปีเห็นได้ชัดว่า ผู้เล่นสำคัญๆ แทบไม่มีบทบาทในการผลัก

Read More »
European Tour
Admin 01

Official World Golf Ranking ประกาศเปลี่ยนการให้คะแนนสำหรับรายการที่มีผู้เล่นจำนวนน้อย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทาง Official World Golf Ranking ได้ออกประกาศการปรับเปลี่ยนคะแนนรางวัลสำหรับผู้ที่จบในอันดับท็อปของตารางในรายการที่มีผู้เล่นจำนวนน้อยโดยจะเริ่มใช้เกณฑ์คะแนนดังกล่าวในต้นปีหน้า รายการที่มีผู้เล่น 80 คนหรือน้อยกว่านั้น คะแนนจะถูกแจกจ่ายมากขึ้นให้กับผู้เล่นที่จบในกลุ่มท็อปของตา

Read More »
Lpga
Admin 01

Kristen Gillman คว้าตั๋ว LPGA Tour 2024 ได้อีกครั้งหลังจบรายการ Epson Tour ล่าสุด

Kristen Gillman ลงแข่งขันในรายการ Epson Tour Championship ในสัปดาห์นี้ด้วยอันที่ 13 ใน Epson Tour’s Race for the Card ทำให้อย่างน้อยเธอต้องจบรายการนี้ในกลุ่มอันดับท็อป 3 ถึงจะสามารถเขยิบอันดับขึ้นมาอยู่ในท็อป 10 เพื่อจะได้ตั๋วเมมเบอร์ชิพ LPGA Tour ในฤดูกาลหน้า 2024 ใน 3 วันแรก เธอทำผลงานได้อย่างยอดเ

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 ปีทองของ Lilia Vu กับ 4 แชมป์และ Player Of The Year

ถือเป็นปีทองสำหรับนักกอล์ฟสาว Lilia Vu ที่ประเดิมแชมป์แรกของปี 2023 ให้ตนเองในรายการ Honda LPGA Thailand ที่สนามสยาม คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย เอาชนะโปรกอล์ฟสาวชาวไทยอย่าง ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ไปอย่างสุดมันส์ คว้าแชมป์แรกของปี 2023 ให้ตัวเองได้สำเร็จ จากนั้นเธอได้ลงแข่งขันอีก 3 รายการแต่ทำได

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Rose Zhang รุกกี้แห่งปี 2023

คว้าแชมป์ Mizuho Americas Open พร้อมสถานะเมมเบอร์ชิพ Zhang ในวัย 20 ปี ประเดิมรายการกอล์ฟอาชีพแรกของตัวเองหลังจากเพิ่งเทิร์นโปรในเดือนพฤษภาคม ด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ Mizuho Americas Open ในเดือนมิถุนายนที่สนาม Liberty National Golf Club โดยเอาชนะในรอบเพลย์ออฟ ที่ต้องเจอกับแชมป์เมเจอร์อย่าง Jennifer

Read More »
News
Admin 01

หลังพ้นคุก Angel Cabrera ล้างภาพลักษณ์ ลงแข่งรายการแซงชั่น PGA Tour

Angel Cabrera วัย 54 ปี อดีตแชมป์เมเจอร์ 2 สมัย ได้ถูกปล่อยตัวจากสถานคุมขังประเทศอาร์เจนตินาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาในข้อหากระทำการรุนแรงทางเพศต่อ Cecilia Torres Mana และ Micaela Escudero แฟนสาวของเขา โดยเขาถูกศาลอาร์เจนตินาตัดสินจำคุก 2 ปี หลังพ้นโทษ Cabrera ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Golf Digest ว่าตั

Read More »
European Tour
Admin 01

สรุปเรื่องราวปี 2023 ของ Rory McIlroy

คว้าแชมป์ Rolex Series เป็นครั้งแรก หลังจากปี 2022 ที่ถือเป็นปีทองของ McIlroy ด้วยการคว้าแชมป์ Race to Dubai และ FedEx Cup ปี 2023 ก็ยังคงเป็นปีทองคำสำหรับเขา ด้วยการลงสนามในฐานะมือ 1 โลกคนปัจจุบันในรายการ Hero Dubai Desert Classic รายการกอล์ฟ DP World Tour และจบด้วยการคว้าแชมป์รายการนี้อีกครั้ง เฉื

Read More »
News
Admin 01

Hayden Springer คว้าตั๋ว PGA TOUR แรกหลังสูญเสียลูกสาวได้ 1 เดือน

หลังจากที่ Sage ลูกสาวคนโตในวัย 3 ขวบของ Hayden Springer เสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้ว ด้วยโรคเอ็ดเวิร์ดซินโดรม โรคความผิดปกติของโครโมโซมคู่ที่ 18 Springer ได้ลงเล่นรายการ All Pro Tour เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่ออุ่นเครื่องจนถึง Final Stage ซึ่งเขาจบอันดับที่ห้า Springer เข้าสู่ Final Stage หลังจากเป็นแ

Read More »
News
Admin 01

ALISON LEE คว้ารางวัล PECHANGA ATHLETE ON ANOTHER LEVEL AWARD

ALISON LEE เจ้าของแชมป์ Ladies European Tour 2 สมัย ได้รับเกียรติรับรางวัล Pechanga Athlete on Another Level ในงาน 21st Unforgettable Gala, the Asian and Pacific Islander Awards เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในด้านน้ำใจนักกีฬาและความเป็นนั

Read More »
News
Admin 01

Viktor Hovland กับข่าวลือย้ายไปลีค LIV Golf ว่าเป็นเพราะการจัดการของ PGA Tour

ระหว่างพูดคุยในรายการพอดแคสท์  “Fore” ของประเทศนอร์เวย์ Viktor Hovland ได้ตอบคำถามเรื่องที่เขาจะย้ายไปเล่นในลีค LIV Golf หรือไม่ Hovland ตอบว่า “คิดว่าไม่” และยังแสดงความเห็นเพิ่มว่า “ผมเข้าใจเลยว่าทำไมเขา (ราห์ม) ออก” Hovland ได้เสริมว่า ตัวเขานั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกับสถานะสมาชิกกอล์ฟที่เป็นอยู่ในตอ

Read More »
European Tour
Admin 01

Louis Oosthuizen คว้าแชมป์สนามที่ร่วมออกแบบ แชมป์ที่ 2 ติดต่อกันใน DPWT

Louis Oosthuizen คว้าแชมป์รายการ Mauritius Open เป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ 69 โดยสัปดาห์ที่แล้วเขาเพิ่งคว้าแชมป์รายการ Alfred Dunhill Championship ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นรายการโคแซงชั่น โดยทัวร์ DP World และ Sunshine นอกจากนี้ในรายการล่าสุดที่เขาคว้าแชมป์นั้น สนามที่เขาแข่งขันคือ H

Read More »
Asian Tour
Admin 01

เด่นวิทย์ ทำแฮททริค จบฤดูกาลเก็บแชมป์ที่ 3 รายการ Saudi Open

เด่นวิทย์ บริบูรณ์ทรัพย์ โปรกอล์ฟหนุ่มชาวไทยวัย 19 ปี ทำแชมป์ที่ 3 ติดต่อกันในช่วงท้ายฤดูกาล ล่าสุดคว้าแชมป์รายการ Saudi Open presented by Public Investment Fund ที่สนาม Riyadh Golf Club รับเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนหน้านั้นเด่นวิทย์เพิ่งคว้าแชมป์รายการ Thailand Open หนึ่งในรายการทัวร์  All

Read More »
Tour Champions
Admin 01

ทีม Woods พลาดแชมป์ศึก PNC Championship

จบลงแล้วกับการแข่งขันรายการ PNC Championship แชมป์ตกเป็นของ Bernhard Langer และลูกชายของเขา Jason ส่วน Tiger Woods และลูกชายของเขา Charlie ทำผลงานได้ดีที่สุดที่อันดับ 5 ร่วม สกอร์ 61 ตามหลังแชมป์ทีม Langer อยู่ 6 ช็อต ถึงแม้ไทเกอร์และลูกชายจะไม่สามารถทำแต้มให้สูสีพอที่จะเอาชนะผู้นำในรอบสุดท้ายได้ แต

Read More »
Lpga
Admin 01

LPGA Tour 2023 ทุบสถิติ จำนวนผู้เล่นคว้าแชมป์ Rolex First-Time Winners มากที่สุด

จบลงแล้วกับ LPGA Tour ในฤดูกาล 2023 ซึ่งได้สร้างสถิติใหม่ให้กับ Rolex First-Time Winners โดยปีนี้ มีจำนวนนักกอล์ฟหญิงที่คว้าแชมป์แรกใน LPGA Tour มากที่สุดถึง 12 คน ทุบสถิติเดิมในปี 1995 และ 2022 ที่มีอยู่ 11 คน ซึ่งทั้ง 12 คนนี้ 5 คนในนั้นเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่ง และ 2 คนในนั้นคว้าแชมป์ในปีนี้มากกว่า 1 ร

Read More »
News
Admin 01

Tiger Woods พร้อมลูกชาย ร่วมเล่นกับ Justin Thomas และพ่อ ในศึก PNC Championship

Tiger Woods และลูกชาย Charlie ที่จะจับคู่กันไปเจอกับคู่ครอบครัวที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง Justin Thomas และ Mike พ่อของเขา ในรอบแรกในศึก PNC Championship ที่จะมีขึ้นในเช้าวันเสาร์ที่สนาม The Ritz-Carlton Golf Club ในเมือง Orlando รัฐฟลอริดา ทั้ง 2 ทีมจะเจอกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันในรายการ

Read More »
News
Admin 01

Jon Rahm งดออกสื่อจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2024

Jon Rahm ได้มีโอกาสพบสื่อโดยบังเอิญในงานรับรางวัล Dama Bilbaina ซึ่งเขาได้รับรางวัลนี้จากบุคคลที่ประสบความสำเร็จในวงการกีฬา มอบโดยสมาคม La Sociedad Bilbaina ของประเทศสเปนบ้านเกิดของเขา Rahm ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อสั้นๆ ว่า เขาจำเป็นต้องเก็บตัวงดออกสื่อจนกว่าฤดูกาลใหม่ของ Liv Golf จะเริ่มในเดือนกุมภาพั

Read More »
Korn Ferry
Admin 01

PGA Tour: PGA TOUR Q-School presented by Korn Ferry

ประชันสวิงของเหล่านักกอล์ฟที่แย่งชิงตำแหน่งเพื่อที่จะเล่นใน PGA Tour ดาวรุ่งที่ในอนาคตพร้อมจะไปสร้างตำนานและนักกอล์ฟที่ไม่สามารถรักษา Tour Card ใน PGA Tour มารวมตัวกันที่ PGA Tour Q School Final Stage เพื่อชิงทัวร์การ์ด PGA Tour ฤดูกาล 2024 จำนวน 5 ใบสุดท้าย จากผู้เล่นทั้งหมด 167 คน ในวันที่ 17-18 ธ

Read More »
Korn Ferry
Admin 01

Noah Goodwin หวนคืน Stage สุดท้ายหลังหายไป 1 ปีตั้งแต่ Q-School WD

หลังจากที่ Noah Goodwin ต้องตัดสินใจถอนตัวจากรายการนี้ไปเมื่อปีที่แล้วเนื่องด้วยอาหารเป็นพิษ ปีนี้เขาสามารถกลับมาลงแข่งรายการ Korn Ferry Tour Q-School ใน stage สุดท้าย และครั้งนี้เขามีโอกาสคว้า PGA Tour การ์ดด้วย Goodwin ต้องเจอปัญหาสุขภาพหลายครั้งจนทำให้พลาดรายการใหญ่และเสียโอกาสลงเล่นรายการสำคัญหล

Read More »
European Tour
Admin 01

4 โปรกอล์ฟดาวเด่น ร่วมลุยศึก Hero Dubai Desert Classic ครั้งที่ 35

Hero Dubai Desert Classic ครั้งที่ 35 นี้ แฟนกอล์ฟจะได้พบโปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลก 4 คนด้วยกันทั้ง Brian Harman เจ้าของแชมป์เมเจอร์ Tommy Fleetwood และ Tyrrell Hatton โปรกอล์ฟท็อป 20 ของโลก และนักกอล์ฟดาวรุ่งแห่ง PGA Tour อย่าง Cameron Young ทั้งหมดจะกลับมาป้องกันแชมป์ รวมถึง Rory McIlroy นักกอล์ฟอันดั

Read More »
News
Admin 01

อัพเดตประกาศจากทาง PGA Tour กับสิทธิ์การเข้าร่วมแข่งขันในปี 2024

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทาง PGA Tour ได้ออกประกาศอัพเดตการจัดอันดับผู้เล่นในปี 2024 รวมถึงสิทธิ์การเข้าร่วมรายการ Signature Events หลังมีการเปลี่ยนแปลงผล FedExCup Playoffs และ Eligibility Points List ของปี 2022-2023 ตามระเบียบการแข่งขันของทาง PGA Tour หลังจาก Jon Rahm ถูกระงับให้หมดสิทธิ์เข้าร่วมแข่

Read More »
News
Admin 01

ไทเกอร์ วูดส์และลูกชาย จับคู่อีกครั้งลุยศึก PNC Championship

หลังจากไทเกอร์ วูดส์ได้กลับมาลงแข่งขันเต็มเกมครั้งแรกในศึก Hero World Challenge หลังจากถอนตัวรายการ The Masters ไป ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งในรายการ  PNC Championship ควงคู่มากับลูกชาย Charlie ทั้งสองคนเคยลงแข่งขันรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว และจบที่อันดับ 8 ร่วม และนี่จะเป็นการเข้าร่วมรายการนี้เป็นครั้

Read More »
News
Admin 01

Tony Finau ประกาศชัด ไม่ย้ายลีคไป LIV

ยังคงถูกถามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับนักกอล์ฟ PGA Tour ตัวท็อปว่าจะเดินตามรอยนักกอล์ฟที่ย้ายลีคไปซบกับ LIV Golf หรือไม่ แต่ข่าวลือนั้นถูกปัดทิ้งไปกับ Tony Finau ที่ประกาศชัดผ่านทาง Instagram ของเขาว่าเขาเตรียมพร้อมลุยศึก PGA Tour ในปี 2024 พร้อมติดแฮชแท็ก #imnotleaving ยืนยันว่าเขายังคงเป็นสมาชิก PGA T

Read More »
European Tour
Admin 01

Louis Oosthuizen เอาชนะเพื่อนร่วมชาติ Charl Schwartzel คว้าแชมป์ใน South Africa

จบไปแล้วกับการแข่งขันรายการ Alfred Dunhill Championship เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และแชมป์ตกเป็นของ Louis Oosthuizen ที่เอาชนะเพื่อนสนิทร่วมชาติอย่าง Charl Schwartzel มาได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ 69 ชนะ Charl ไป 2 สโตรค หลังจากพลาดท่าทำโบกี้ในหลุม 17 จากการไดร์ฟตกน้ำแต่สามารถกลับมาทำพัตต์ไกลที่หลุ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: PNC Championship

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม มาในรูปทีมจับคู่พ่อลูก โดยที่สำคัญมีพญาเสือ Tiger Woods และ ลูกชายมาเข้าแข่งขันด้วย ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ แข่งขันกันเต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน ในศึก PGA Tour Champions PNC Championship สนาม Ritz-Carlton Go

Read More »
News
Admin 01

Rory McIlroy เสนอ DPWT เปลี่ยนกฎ Ryder Cup หลัง Jon Rahm ซบ LIV Golf

หลังจาก Jon Rahm ได้ประกาศเข้าร่วมลีค LIV Golf ทางสำนักข่าว Sky Sports ได้สัมภาษณ์ Rory McIlroy ถึงประเด็นเรื่องการแข่งขันไรเดอร์ คัพที่จะมีขึ้นในปีหน้า ที่ Bethpage ซึ่งอาจจะไม่มี Jon Rahm ร่วมทีมยุโรป กฎเดิมของทาง DP World Tour ได้ระบุว่าไม่อนุญาตให้สมาชิกชาวยุโรปที่แข่งขันในลึกที่ได้รับการสนับสนุ

Read More »
News
Admin 01

ข่าวลือเป็นจริง Jon Rahm เซ็นต์สัญญาร่วมเล่น LIV Golf

เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทาง GolfChannel.com ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า Jon Rahm วัย 29 ปี โปรกอล์ฟอันดับ 3 โลก เจ้าของแชมป์เดอะมาสเตอร์สและแชมป์ PGA Tour 11 สมัย จะย้ายไปเล่นให้กับทาง LIV Golf ลีคคู่แข่งของ PGA Tour แม้รามจะเจอข่าวลือมาตลอดเรื่องการย้ายจาก PGA Tour ไป LIV Golf แต่เขาก็ปฏิเสธทุกค

Read More »
Lpga
Admin 01

Joel Dahmen ปลื้ม จับคู่นักกอล์ฟหญิงอันดับ 1 โลก ลุยศึก Grant Thornton Invitational

ทำเอา Joel Dahmen อดีตแชมป์ PGA Tour ออกอาการปลื้มสุดๆ เมื่อรู้ประกาศรายชื่อผู้เล่นฝั่ง LPGA Tour ที่ต้องจับคู่กับตนเอง ลุยศึก Grant Thornton Invitational ในสัปดาห์นี้ โดย Dahmen จะได้จับคู่กับโปรกอล์ฟหญิงมือ 1 โลกในตอนนี้อย่าง Lilia Vu ที่ในปีนี้เธอคว้าแชมป์ LPGA Tour มาแล้ว 4 รายการ รวมถึงเป็นเจ้า

Read More »
Lpga
Admin 01

รายชื่อผู้เล่นหน้าใหม่รวมถึงโปรมายด์ Top45 เตรียมลุยศึก LPGA ฤดูกาลหน้า

จบลงแล้วกับการแข่งขันกอล์ฟรายการ LPGA Q-Series 2023 และนี่คือรายชื่อผู้เล่นหน้าใหม่ Top 45 ที่ผ่านตัดตัวเพื่อเข้าไปเล่นรายการ LPGA Tour ในปี 2024 ตรีฉัฐ จีนกลับ (โปรมายด์) อันดับ 38 ร่วม ที่ 9 อันเดอร์พาร์ ได้ตำแหน่ง 2024 LPGA Tour Rookie เข้าร่วมในรายการ Ladies European Tour กว่า 26 รายการ เคยคว้าแ

Read More »
News
Admin 01

Steve Stricker จับคู่ลูกสาวคนเล็กร่วมดวลสวิงศึก PNC Championship สัปดาห์นี้

Steve Stricker จะเข้าร่วมแข่งขันรายการ PNC Championship ในสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรก และคู่หูของเขานั้นมีให้เลือกเป็นลูกสาวทั้ง 2 คนที่เล่นกอล์ฟเก่งทั้งคู่ แต่ด้วยกฎของการแข่งขันว่าคู่หูนั้นจะต้องไม่ได้เล่นในรายการกอล์ฟอาชีพ โชคดีของเขาที่ลูกสาวคนโต Bobbi Stricker ได้เล่นกอล์ฟอาชีพในปีนี้ในรายการ Epson

Read More »
News
Admin 01

รู้ผลพุธนี้ ข่าวลือ Jon Rahm โดดร่วม LIV Golf ด้วยมูลค่าซื้อตัวสูงสุดกว่า 600 ล้านเหรียญ

ตามรายงานจากสำนักข่าว The Telegraph อ้างว่า Jon Rahm อดีตแชมป์เดอะมาสเตอร์ส อาจจะตกลงรับดีลไปเล่นให้กับทาง LIV Golf ด้วยมูลค่าซื้อตัวที่สูงที่สุดในตอนนี้กว่า 600 ล้านเหรียญ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงจะรู้ผลในเย็นวันพุธนี้ และอ้างอีกว่า LIV ยังทำการเจรจากับเหล่าผู้เล่นชั้นนำใน PGA Tour อีกหลายคนทั้ง Jason

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: World Champions Cup

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ แข่งขันกันระหว่างทีมยุโรป ทีมสหรัฐ และ ทีมนานชาติ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน ในศึก PGA Tour Champions World Champions Cup สนาม The Concession เมือง Bradenton รัฐ Florida ประเทศสหรัฐอเ

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA/PGA Tour: Grant Thornton Invitational

สัปดาห์นี้พบกับศึก PGA Tour ในรายการ Grant Thornton Invitational ที่เป็นรายการ Co-Sanctioned ที่แข่งแบบทีมผสมที่มีผู้เล่น LPGA 16 คนและ PGA TOUR 16 คนมาแข่งขันกัน ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทีมที่ชนะจะได้รับถึง 1 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Tiburón Golf Club เมือง Naples รัฐ Florida ประเ

Read More »
Lpga
Admin 01

ศึกษาวิเคราะห์ คู่หูโปรดังในศึก Grant Thornton Invitational

รายการ Grant Thornton Invitational รายการโคแซงชั่นระหว่าง PGA Tour และ LPGA Tour จะกลับมาจัดครั้งแรกในรอบ 20 ปี เป็นการจับคู่กันของโปรกอล์ฟชายหญิงจากทั้ง 2 ลีค รวม 16 คู่ 32 นักกอล์ฟ โดยจะเริ่มแล้วในสัปดาห์นี้ และนี่คือ 3 คู่หูที่น่าจับตามองในศึกครั้งนี้ Nelly Korda และ Tony Finau Tony Finau เป็นหนึ

Read More »
Lpga
Admin 01

การแข่งขัน LPGA Q-SERIES รอบ 3 ROBYN CHOI ขึ้นนำด้วยสกอร์ 64

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันไป 1 วันเนื่องด้วยสภาพสนามที่ไม่สมบูรณ์ Robyn Choi โปรกอล์ฟหญิงสัญชาติออสเตรเลีย กลับมาโชว์ฟอร์มร้อนแรงขึ้นนำอันดับ 1 เดี่ยวหลังทำอันดับจบวันศุกร์ที่ 15 ร่วม การแข่งขันรายการ LPGA Q-Series เริ่มต้นรอบที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่สนาม Robert Trent Jones Golf Trail ที่ Magnolia Grov

Read More »
News
Admin 01

6 เรื่องทีได้เรียนรู้จาก Tiger ในศึก Hero World Challenge

เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย หลังผ่านผ่าตัดเข่ามาเมื่อเดือนเมษายน ส่งผลให้เขามีอาการเดินกระเผลกอย่างเห็นได้ชัดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเมื่อถูกถามถึงอาการเจ็บที่ยังมีอยู่ตอนนี้ เขาตอบกลับเพียงว่า “ทุกส่วน” แม้จะมีสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์แต่วูดส์สามารถเล่นจบ 72 หลุมได้และนั่นก็ทำให้เขาพอใจอย่างมากกับเกมส์ที

Read More »
News
Admin 01

Luke Donald จะเป็นกัปตันทีมยุโรปอีกครั้งใน Ryder Cup ปี 2025 ที่ Bethpage Black

            หลังจากชัยชนะของทีมยุโรปครั้งล่าสุด ก็มีการประกาศเมื่อวันพุธว่าพวกเขามีแผนจะกลับมาร่วมงานกับ Luke Donald ผู้ที่ถูกเสนอชื่อให้เป็นกัปตันทีมอีกรอบนับตั้งแต่ปี 1995 ที่ Bernard Gallacher ได้เป็นผู้นำทีม 3 ปีติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 1991 ถึง 1995 Donald ได้รับความยกย่องอย่างกว้างขวางจากความพยาย

Read More »
News
Admin 01

Tiger Woods จะสามารถชนะอีกครั้งได้หรือไม่

Woods กลับมาในการแข่งขัน Hero World Challenge สัปดาห์นี้หลังจากหยุดพักไป 7 เดือนจากอาการบาดเจ็บของเขา เขายังไม่ได้ทำสักคะแนนเลยตั้งแต่ถอนตัวจากรายการ Masters ไปเมื่อเดือนเมษายนและเข้ารับการผ่าตัด แถมในเดือนหน้าเขาก็จะอายุ 48 แล้วด้วย เขาจะไปได้ไกลสักแค่ไหน เขากล่าวเมื่อวันอังคารที่ Hero หลังจากเดินไ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Hero World Challenge

สัปดาห์นี้พบกับศึก PGA Tour ในรายการ Hero World Challenge ที่จัดโดย Tiger Woods ซึ่งจะจัดขึ้นทุกเดือนธันวาคม มีนักกอล์ฟมืออาชีพอันดับต้น ๆ เพียงไม่กี่คน การแข่งขันนี้เป็นประโยชน์สำหรับมูลนิธิไทเกอร์ วูดส์ งานนี้เป็นส่วนหนึ่งของตารางการแข่งขัน PGA Tour แต่ไม่มีคะแนน FedEx Cup  ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้

Read More »
News
Admin 01

5 เรื่องราวใหญ่ๆ ใน FexExCup Fall

1.ไม่มีการถกเถียงกันเรื่อง Rookie of the Year อีกต่อไป Eric Cole ไม่ใช่รุคกี้ PGA Tour แบบดั้งเดิมของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเขาคว้าแชมป์ Minor League Golf Tour มากว่า 55 ครั้ง ที่เขาเทิร์นโปรในปี 2009 หรือการที่เขาอายุ 35 ปีแล้ว เรื่องราวของเขาต่างจาก Rookie of the Year ล่าสุดอย่าง Cameron Young, Will

Read More »
Lpga
Admin 01

LPGA Tour 2023: Maybank Championship

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ BMW Ladies Championship เงินรางวัลรวม 3 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Kuala Lumpur Golf and Country Club เมือง Kuala Lumpur ประเทศ Malaysia และส่งใจเชียร์ส

Read More »
Lpga
Admin 01

6 ปีหลังจากอำลาไปอย่างน่าตื่นเต้น LPGA Tour ก็กลับมาอีกครั้งที่มาเลเซีย

Cristie Kerr มาถึงหลุมที่ 72 ใน Kuala Lumpur Golf and Country Club และต้องการเบอร์ดี้เพื่อคว้าแชมป์ที่ 20 ในอาชีพของเธอใน LPGA Tour และเธอก็ทำได้เพื่อคว้าชัยในการเล่นครั้งสุดท้ายของรายการ Sime Darby LPGA Malaysia เมื่อปี 2017 6 ปีต่อมา LPGA Tour ก็กลับมาอีกครั้งอย่างน่าตื่นเต้นกับการแข่งขัน Maybank

Read More »
News
Admin 01

ปาร์ตี้ Halloween นี้หากยังไม่รู้ว่าจะไปไหน มาสนุกกันที่ Topgolf พร้อมลุ้นกิจกรรมสนุกๆมากมาย !!

Topgolf ชวนแต่งผีแล้วมาตี้กันในงาน Halloween Spooky Swing เพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีนในวันอาทิตย์ 29 ต.ค. นี้ เวลา 9.00 น – 12.00 น. มางานนี้ได้อะไรบ้าง?  เล่นเกมกอล์ฟ 3 ชั่วโมงเต็ม / พร้อมแข่งเกม Angry birds ของรางวัลเพียบ มีไม้ให้ยืมและลูกกอล์ฟไม่อั้น เมนูคุณหนูทานฟรี สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: ZOZO Championship

เส้นทางแห่ง FedExCup Fall ของนักกอล์ฟ PGA Tour ต่อเนื่องจากผู้เล่นที่ไม่จบอยู่ใน 50 อันดับแรกของ FedExCup Playoffs จะต้องมารวมกันในช่วง 7 รายการ เพื่อสิทธิและสถานภาพของตัวในฤดูกาล 2024 กับ ZOZO Championship ชิงเงินรางวัลรวม 8.5 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 1.98 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Acc

Read More »
Lpga
Admin 01

LPGA Tour 2023: BMW Ladies Championship

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ BMW Ladies Championship เงินรางวัลรวม 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Seowon Hills at Seowon Valley Country Club เมือง Gyeonggi-do ประเทศ เกาหลีใต้ และส่

Read More »
News
Admin 01

Tom Kim ปาดหน้า Adam Hadwin ป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ได้ในฤกาลเดียวกัน

Tom Kim ได้สร้างสถิติกลายเป็นอีกคนที่คว้าแชมป์รายการเดียวกันได้ถึง 2 ครั้งในช่วงฤดูกาลเดียวกันหลังจาก Byron Nelson ได้ทำไว้ก่อนหน้า โดยเมื่อวันอาทิตย์ทางด้าน Kim ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จในรายการ Shriners Children’s Open หลังจบรอบสุดท้ายไปด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์ 66 พลิกกลับขึ้นมาคว้าแชมป์ด้วยการปาดหน

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรปริญญ์ ปวริศา ยกทวน เล่นเพื่อมากกว่าชัยชนะใน Buick LPGA Shanghai

ปวริศา ยกทวน จากประเทศไทยกลายเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวในสัปดาห์นี้ที่ Buick LPGA Shanghai ที่ทำสถิติ 3 รอบแรกติดต่อกันด้วยคะแนนอยู่ในเลข 6 กับ 68-68-69 คะแนน ใน 3 รอบแรกนับตั้งแต่การแข่งขัน LPGA Drive On Championship ที่ Superstition Moutain ในเดือนมีนาคมและเป็นครั้งแรกของเธอใน LPGA Tour ที่ทำคะแนนได้

Read More »
News
Admin 01

Golf Channel Am tour 2023 สนามที่ 2 วันที่ 31 ตุลาคม 2566 ณ “สนาม ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท” A Dream Golf Destination Pattaya

สนามกอล์ฟระดับ 5 ดาว Chee Chan Golf Resort ที่ได้รับรางวัลสนามกอล์ฟใหม่ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิคปี 2019 โดยทั้ง 18 หลุม มองเห็นหน้าผาของเขาชีจรรย์ มีการใช้หญ้าพันธ์ “ซอยเซีย ซีเม็ต” นำมาใช้บนแฟร์เวย์เป็นสนามแรกของโลก ทำให้ลูกลอยและตีง่าย ซึ่งมี Signature Hole ที่หลุม 12 มองเห็นวิวเมืองพัทยาและวิหาร

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: SAS Championship

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
Lpga
Admin 01

Lexi Thompson พร้อมและยินดีสำหรับโอกาสในการลงแข่งที่ Las Vegas สัปดาห์นี้

Lexi Thompson จะกลายเป็นนักกอล์ฟหญิงคนที่ 7 ที่จะได้ลงแข่งในรายการของ PGA Tour หลังจาก ก่อนหน้านี้ก็เป็น Annika Sorenstam, Michelle Wie West, Suzy Whaley และ Brittany Lincicome ที่ได้ร่วมลงแข่งในรายการ PGA Tour ตลอดช่วง 70 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ Babe Didrikson Zaharias ถือเป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกที่ได้รับส

Read More »
Lpga
Admin 01

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Buick LPGA Shanghai

1.ทบทวนแบบไวๆ เป็นการกลับมาของ Buick LPGA Shanghai ในรอบ 3 ปี ดังนั้นเราจะมาทบทวนเหตุการณ์อย่างไวๆ และสิ่งที่ต้องเดิมพันกัน รายการนี้เป็นทัวร์นาเมนต์สโตรคเพลย์ 72 หลุมโดยไม่มีรอบตัดตัว หมายความว่าผู้เล่นในสนามทั้ง 81 คนในสัปดาห์นี้จะแข่งขันกันทั้งหมดเพื่อชิงเงินรางวัลถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์ ในสนามจะประ

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 PGA Tour: Shriners Children’s Open

เส้นทางแห่ง FedExCup Fall ของนักกอล์ฟ PGA Tour ต่อเนื่องจากผู้เล่นที่ไม่จบอยู่ใน 50 อันดับแรกของ FedExCup Playoffs จะต้องมารวมกันในช่วง 7 รายการ เพื่อสิทธิและสถานภาพของตัวในฤดูกาล 2024 กับ Shriners Children’s Open ชิงเงินรางวัลรวม 8.4 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 1.5 ล้านเหรียญมารวมตัวก

Read More »
News
Admin 01

Matt Fitzpatrick จับมือแม่คว้าแชมป์ Alfred Dunhill Links หลังสภาพอากาศแปรปรวน

Matt Fitzpatrick โพสต์ภาพถือถ้วยรางวัลร่วมกับคุณแม่ขณะข้ามสะพาน Swilcan Bridge ก่อนที่จะเก็บเบอร์ดี้จากการพัตต์ระยะ 10 ฟุตที่หลุม 18 ณ สนาม St. Andrews Fitzpatrick จบสกอร์ในรอสุดท้ายไปที่ 6 อันเดอร์ 66 จากรายการ Alfred Dunhill Links Championship สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่างอันดับ 2 ไป 3 สโตรค ห

Read More »
Lpga
Admin 01

Tour กลับมาที่ Shanghai เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019

            มีการเปลี่ยนแปลงมากมายนับตั้งแต่ Buick LPGA Shanghai เล่นครั้งสุดท้ายที่ LPGA Tour ในปี 2019 นอกเหนือจากโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลกทำให้โปรกอล์ฟไม่สามารถหวนคืนสู่ประเทศจีนได้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาและยังมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเกมของผู้หญิงมากมายอีกด้วย ทำให้ 2 ผู้เล่นเบอร์ใหญ่ในสนามอย่าง Lili

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Buick LPGA Shanghai

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Buick LPGA Shanghai เงินรางวัลรวม 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Qizhong Garden Golf Club เมือง เซี่ยงไฮ้ ประเทศ จีน และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกร

Read More »
Lpga
Admin 01

Hyo Joo Kim นำยาวก่อนคว้าแชมป์ The Ascendant LPGA

Hyo Joo Kim โปรสาวชาวเกาหลีใต้เปิดเกมด้วยการขึ้นนำถึง 5 ช็อต ก่อนจะนำยาวจนปิดเกมในวันสุดท้ายด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์ 69 ทิ้งห่างอันดับ 2 4 ช็อต คว้าแชมป์ The Ascendant LPGA ไปครองได้สำเร็จ นับว่าเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้วที่ผู้ชนะใน LPGA Tour ชนะด้วยการขึ้นนำยาวตลอดทั้ง 4 วันหลังจากก่อนหน้านี้ก็เป็น

Read More »
News
Admin 01

Xiyu Lin ชนะ Aramco Team Series – Hong Kong

            Xiyu Lin คว้าแชมป์ Ladies European Tour (LET) ครั้งที่ 3 ของเธอหลังได้รับชัยในรอบ Playoff ที่ Aramco Team Series presented by PIF – Hong Kong การแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการในฮ่องกงต้องถูกยกเลิกเนื่องจากพายุไต้ฝุ่นโคอินุโดยรัฐบาลออกประกาศเตือนภัย T8 ซึ่งในตอนจบของรอบ 2 วันเสาร์ มีผู้เล่น 2

Read More »
Lpga
Admin 01

Lexi Thompson เตรียมตัวเล่น Shriners Children’s Open จากการยกเว้นของสปอนเซอร์

            ดาวดังจาก LPGA Lexi Thompson ได้รับการยกเว้นจากสปอนเซอร์ให้เข้าไปเล่นใน Shriners Children’s Open ในวันที่ 12-15 ตุลาคม ที่ Las Vegas ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงคนที่ 7 ที่ได้แข่งขันใน PGA Tour และนี่เป็นข้อเสนอแรกในการเล่นใน PGA Tour ของเธอ Thompson วัย 28 ปีกับแชมป์ใน LPGA อีก 11 สมัยและเป็นสมาช

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Constellation FURYK & FRIENDS

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
News
Admin 01

Tiger Woods จะเป็นกัปตันทีมศึก Ryder Cup ถึง 2 สมัยซ้อนหรือไม่

ได้มีรายงานออกมาบอกว่าสำหรับศึก Ryder Cup ปี 2025 ที่ Bethpage Black นั้นทางด้านทีมยุโรปต้องการให้ Luke Donald กลับมารั้งตำแหน่งกัปตันทีมต่ออีกครั้ง ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นก็จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะถือเป็นคนแรกที่จะได้เป็นกัปตันต่อนับตั้งแต่ที่ Bernard Gallacher เคยทำไว้เมื่อปี 1991, 1993 และ 1995 โดยในส

Read More »
Lpga
Admin 01

รายละเอียดการแข่งขัน The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America

            LPGA Tour กลับมาอีกครั้งในสัปดาห์นี้กับครั้งที่ 11 ของ The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America กับผู้เล่นทั้ง 132 คนที่จะต้องมาประชันฝีมือบนเงินรางวัลรวมกว่า 1.8 ล้านดอลล่าร์ซึ่งมีไฮไลท์คือแชมป์เก่าถึง 5 คน รวมถึงผู้ชนะ Solheim Cup และแชมป์เก่าปี 2022 อย่าง Charley Hull และกั

Read More »
Lpga
Admin 01

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America

1.รายล้อมไปด้วยแชมป์ Rolex ครั้งแรก หลังจากจบท็อป 10 ถึง 5 ครั้ง LPGA rookie อย่าง Han Ran Ryu ก็คว้าชัยครั้งแรกได้ที่ Walmart NW Arkansas Championship presented by P&G ในสัปดาห์ที่แล้วและเป็นคนที่ 11 ของฤดูกาลนี้ที่ทั้งหมดจะลงแข่งขันในรายการนี้อีกด้วย แต่ถึงแม้อย่างนั้น Celine Boutier และ Lilia

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Sanderson Farms Championship

เส้นทางแห่ง FedExCup Fall ของนักกอล์ฟ PGA Tour ต่อเนื่องจากผู้เล่นที่ไม่จบอยู่ใน 50 อันดับแรกของ FedExCup Playoffs จะต้องมารวมกันในช่วง 7 รายการ เพื่อสิทธิและสถานภาพของตัวในฤดูกาล 2024 กับ Sanderson Farms Championship ชิงเงินรางวัลรวม 8.2 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 1.4 ล้านเหรียญมารวมตัวกัน

Read More »
News
Admin 01

Texas Tournament ให้เกียรติ Whitworth ในการเล่นครั้งแรกนับตั้งแต่การจากไปของเธอ

            มีเพียงไม่กี่คนในเกมกอล์ฟที่จะยิ่งใหญ่พอๆ กับ Kathy Whitworth และการปรากฎตัวของเธอจะถูกคิดถึงตลอดไปเมื่อ LPGA Tour กลับมาที่ Texas เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เธอจากไปในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ให้เป็นรายการสำหรับแชมป์ LPGA Tour 88 สมัยที่เป็นแอมบาสเดอร์ประจำทัวร์นาเมนต์ที่ The Ascendant LPGA ซึ่

Read More »
News
Admin 01

Rory McIlroy ขอโทษ Jim “Bones” Mackay ขณะที่เจ้าตัวยังติดใจเรื่องของ LaCava

“Rocky” McIlroy ฉายาใหม่ของ Rory McIlroy หลังมีประเด็นที่เจ้าตัวไประเบิดอารมณ์บริเวณลานจอดรถที่สนาม Marco Simone หลังจบการแข่งในช่วงเย็นวันเสาร์ โดยมีภาพที่บันทึกได้ว่า McIlroy ได้มีการตะโกนไปทางที่ Jim “Bones” Mackay กำลังยืนอยู่ หลังจากที่จบการแข่งขันในวันที่ 2 ของศึก Ryder Cup ซึ่งก็เป็นทางด้าน M

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America เงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Old American Golf Club เมือง The Colony รัฐ Texas ประเท

Read More »
News
Admin 01

ทีมยุโรปนำทัพมาด้วยการเปิดตัวผู้เล่น Foursomes ใน Ryder Cup อย่างแข็งแกร่ง

            หลังรอคอยกันมาอย่างเนิ่นนานในที่สุดเราก็มีการแข่งขันมาให้เราวิเคราะห์ก่อนเริ่ม Ryder Cup ครั้งที่ 44 กันแล้ว โดยประเด็นสำคัญ 2 ประเด็นเมื่อมองแวบแรกคือ การไม่มี Jordan Speith และ Justin Thomas ในรายชื่อทีมอเมริกาและการโชว์ความแข็งแกร่งของทีมยุโรป ในขณะที่คาดหวังไว้ มันยังคงแตกต่างไปเล็กน

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ได้บทเรียนสำคัญหลังเฉิดฉายในฤดูกาลแรก

ถือว่าได้เรียนรู้อะไรไปเยอะมากสำหรับ โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล จากการลงเล่นฤดูกาลแรกใน LPGA Tour โดยโปรจีนนั้นได้คว้าไปถึง 2 แชมป์และยังได้รับรางวัล Rookie of the Year รวมถึงขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก แต่บทเรียนสำคัญที่เธอได้เรียนรู้นั้นคือกอล์ฟไม่ใช่ทุกอย่าง บทเรียนนี้เป็นสิ่งที่นักกอล์ฟหลายคนอาจต้องใช้เวลากว

Read More »
News
Admin 01

เหล่าศรีภรรยาจัดเต็มกับงานกาล่าสุดหรูก่อนเริ่มศึก Ryder Cup

และแล้วก็มาถึงคิวของงานกาล่าสุดหรูที่จะจัดขึ้นทุกครั้งก่อนถึงศึก Ryder Cup โดยในครั้งนี้งานดังกล่าวได้จัดขึ้นที่โบสถ์ Trinità dei Monti ซึ่งมองเห็นได้ตั้งแต่สถานทูตสเปนไปจนถึงนครรัฐวาติกันด้านล่าง โดยคิวของงานในครั้งนี้ก็เปิดมาด้วยศรีภรรยาของทั้ง 2 กัปตันอย่าง Luke Donald และกัปตัน Zach Johnson ที่ม

Read More »
Lpga
Admin 01

ผู้เล่นที่ลงแข่ง 2023 Walmart NW Arkansas Championship Presented by P&G

หลังจากหยุดพักไป 2 สัปดาห์ที่ยุโรปสามารถรักษาถ้วย Solheim Cup ใน Andalucia, Spain ไว้ได้ LPGA Tour ก็กลับมาต่ออีกครั้งในสัปดาห์นี้ที่ Pinnacle Country Club ใน Rogers, Ark. สำหรับการแข่งขัน Walmart NW Arkansas Championship presented by P&G ครั้งที่ 17 กับแชมป์เก่า อาฒยา ฐิติกุล และ Danielle Kang

Read More »

ด่วน Shop Ship Swing กับ JDX ออกรอบรอบฟรีที่สนาม บันยัน กอล์ฟคลับ !!

สุดคุ้มเพียงซื้อสินค้า JDX ครบ 12,000 บาท (สำหรับสสินค้าราคาปกติ) รับสิทธิ์ออกรอบฟรี Golf Channel Am Tour ณ สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ 17 ตุลาคม 2566 ซื้อสินค้า Facebook:JDX Thailand Instagram: @jdx_thailand Line@: @jdxth

Read More »
News
Admin 01

ขอเสียงต้อนรับทีมอเมริกาใน Ryder Cup เข้าสู่สภาพแวดล้อมอันไม่เป็นมิตรของกรุงโรมหน่อย

            “คุณมันกระจอก!” นั่นเป็นเสียงโห่ร้อง เยาะเย้ย และคำพูดทิ่มแทงจากแฟนๆ ที่หวังให้ Brian Harman เจ็บใน The Open Championship ที่ Royal Liverpool Golf Club ในเดือนกรกฎาคมแต่มันกลับส่งผลตรงข้ามกันเลย Harman พูดถึงคำพูดเหล่านั้นหลังจากคว้าชัยชนะมาได้ว่า “ใช่ครับ นั่นช่วยได้มากเลย มันช่วยย้ำเตื

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้ก่อนแข่ง Walmart NW Arkansas Championship presented by P&G

โมเมนตัมกำลังมา หลังจบศึก Solheim Cup ด้วยแต้มเสมอและเป็นทีมยุโรปที่คว้าชัยไปได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ทางด้าน Georgia Hall, Leona Maguire และ Emily Kristine Pedersen ก็เตรียมลงแข่งอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ แม้ทางด้าน Hall จะไม่ได้งัดฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองออกมาหลังทำสกอร์ไป 1-2-1 และเก็บไปเพียง

Read More »
News
Admin 01

3 จุดน่าสังเกตของทีมยุโรปก่อนประชัน Ryder Cup

ผลลัพธ์สุดท้าย แม้ทีมยุโรปจะไม่พ่ายในการแข่งศึก Ryder Cup มาแผ่นดินของตัวเองมาตั้งแต่ปี 1993 แต่ถึงอย่างนั้นทีมสหรัฐฯ ก็ยังดูเป็นต่อเล็กน้อยหากดูตามหน้าเสื่อ และจริงอยู่ที่ทีมสหรัฐฯ จะเอาชนะไปถึง 19-9 ในการแข่งครั้งล่าสุดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกันที่ Whistling Straits ในรัฐวิสคอนซิน แต่ก็มีผู้เล่นถึง 5 คนจ

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Warmart NW Arkansas Championship Presented By P&G

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Warmart NW Arkansas Championship Presented By P&G เงินรางวัลรวม 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Pinnacle Country Club เมือง Rogers รัฐ Arkansas ประเท

Read More »
Lpga
Admin 01

Carlota Ciganda ปิดฉาก พาทีมยุโรปคว้าชัย Solheim Cup

นับว่าเป็นเรื่องราวที่แม้แต่หนังฮอลลีวูดก็คงไม่สามารถเขียนบทให้น่าสนใจได้เท่านี้ หลังจาก Carlota Ciganda ต้องพัตต์จากระยะ 2 ฟุตเพื่อเก็บเบอร์ดี้และขึ้นนำ Nelly Korda ไป 1 อัพ และพาทีมยุโรปคว้าชัยในศึก Solheim Cup ซึ่งหลังจากที่ทาง Ciganda พัตต์ลงแล้วทางด้านกัปตัน Suzann Pettersen เองก็โผเข้าไปกอดลูก

Read More »
News
Admin 01

โปรช้าง ธงชัย ใจดี ปาดหน้า Justin Leonard คว้าแชมป์ PURE Insurance Championship

เกร็ดน่ารู้ หลังจากเริ่มต้นรอบสุดท้ายด้วยการตามหลังอยู่ 1 ช็อตในรายการ PURE Insurance Championship Impacting First Tee หลังทำสกอร์ 7 อันเดอร์ 65 ในรอบที่ 2 และ 5 อันเดอร์ 67 ในรอบที่ 3 ทางด้านโปรช้าง ธงชัย ใจดี ก็ได้เข้าไปแข่งในรอบตัดเชือกกับ Justin Leonard ก่อนที่จะคว้าแชมป์ที่ 2 ใน PGA TOUR Champi

Read More »
News
Admin 01

ข่าวประชาสัมพันธ์ Golf Channel Am tour 2023 วันที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ “สนาม บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน”

ข่าวประชาสัมพันธ์ Golf Channel Am tour 2023 วันที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ “สนาม บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน” สนามกอล์ฟ Championship 18 หลุม พาร์ 72 ที่สวยงามระดับ 5 ดาว ที่ได้รับการออกแบบและสร้างโดยสถาปนิกสนามกอล์ฟอันดับหนึ่งของประเทศไทย พีรพล นามันตรา ผู้ชนะเลิศรางวัล “Best in Asia” หลายรางวัลในด้านความเป็นเ

Read More »
News
Admin 01

ส่องเรื่องราวทั้ง 2 ทีมก่อนประชันศึก Ryder Cup

เป็นอีกครั้งที่ศึก Ryder Cup จะกลับมาแข่งในทวีปยุโรปอีกครั้ง โดยครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่จัดแข่งขึ้นในประเทศอิตาลี โดยที่ทางฝั่งสหรัฐฯเองก็หวังว่าจะหยุดฝันร้ายในการแข่งบนผืนแผ่นดินยุโรป ครั้งสุดท้ายที่ทั้ง 2 ฝ่ายแข่งกันนั้นจบด้วยแต้มห่างกันถึง 10 คะแนน ซึ่งเป็นฝ่ายสหรัฐฯ ที่คว้าชัยเหนือทีมยุโรปไ

Read More »
Lpga
Admin 01

Stacy Lewis มองเห็นการพลาดโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเชื่อม Solheim และ Ryder Cup เข้าด้วยกัน

ถือเป็นครั้งแรกที่ Solheim Cup และ Ryder Cup นั้นแข่งขันที่ยุโรปทั้งคู่ในปีเดียวกันและในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน ซึ่ง Stacy Lewis กัปตันทีมอเมริกาใน Solheim Cup ก็รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่จะเชื่อมทั้ง 2 การแข่งขันนี้เข้าด้วยกันและโปรโมตเกมในอนาคต ในวันพุธที่สเปนเธอบอกว่าสิ่งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่เธ

Read More »
Lpga
Admin 01

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Solheim Cup

1.แชมป์ 3 สมัยซ้อน สหรัฐอเมริกาได้ยึดครองถ้วย Solheim Cup มาเป็นเวลานาน ซึ่งอเมริกาเคยชนะ 3 ครั้งรวด 2 รอบในปี 1994-1998 และ 2005-2009 แต่ในครั้งนี้กลับเป็นทางฝั่งของยุโรปที่คว้าแชมป์มาในปี 2019 และ 2021 ทำให้สัปดาห์นี้ยุโรปมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ 3 สมัยซ้อน ด้วยสมาชิกหลายคนที่อยู่ในทีมที่ชนะมาแล้วถึง

Read More »
News
Admin 01

Jordan Spieth และภรรยา Annie ยิ้มแป้น ต้อนรับลูกคนที่ 2 กลับบ้าน

Jordan Spieth และภรรยา Annie ยิ้มออก หลังได้ต้อนรับลูกสาว Sophie ซึ่งเป็นลูกคนที่ 2 ของพวกเขาพร้อมโพสต์รูปลงในสื่อโซเชี่ยลมีเดียของตัวเองไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน โดยก่อนหน้านี้ทางด้าน Jordan และ Annie ได้มีลูกชายมาแล้วด้วยกัน 1 คนคือ Sammy โดยให้กำเนิดไปเมื่อปี 2021 และได้มีการปรากฏตัวผ่านทางสื่อมาแ

Read More »
News
Admin 01

พัทยากรุ๊ป เดินหน้าประกาศเปิดตัวสายการบิน “พัทยา แอร์เวย์” เผยแผนเตรียมพร้อมให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ไตรมาส 4/67

กลุ่มบริษัทพัทยา ผู้ดำเนินธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมการบินมาอย่างต่อเนื่องและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เปิดตัว สายการบิน พัทยา แอร์เวย์ (PATTAYA Airways) สำหรับให้บริการการขนส่งสินค้าทางอากาศระหว่างประเทศ สอดรับการเติบโตของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศที่ทันสมัย

Read More »
Lpga
Admin 01

ทีมยุโรป-ทีมสหรัฐฯ มวยต่อหรือมวยรองบ่อน

Suzann Pettersen จะนำทีมยุโรปลุยศึก Solheim Cup เป็นครั้งแรกที่ประเทศสเปน พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์แห่งศักดิ์ศรีจากรายการนี้ให้ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งแม้ทาง Pettersen เองก็ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ แต่เธอก็มั่นใจว่าเธอมีทีมที่แข็งแกร่ง “ถ้าดูตามหน้าเสื่อแล้วเรามี 8 ผู้เล่นตัวจริงที่แข็งแกร่งมา

Read More »
News
Admin 01

2023 Korn Ferry Tour: Nationwide Children’s Championship

ประชันสวิงของเหล่านักกอล์ฟที่แย่งชิงตำแหน่งเพื่อที่จะเล่นใน PGA Tour ดาวรุ่งที่ในอนาคตพร้อมจะไปสร้างตำนานและนักกอล์ฟที่ไม่สามารถรักษา Tour Card ใน PGA Tour มารวมตัวกันที่นี่เพื่อเป็นบททดสอบว่าใครที่พร้อมจะไปเล่นใน Tour สูงสุดของโลกกันที่ Korn Ferry Tour รายการ Nationwide Children’s Championshi

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Pure Insurance Championship

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
News
Admin 01

Sahith Theegala มุ่งมั่นเดินบนเส้นทางของตัวเองก่อนคว้าแชมป์ Fortinet Championship

สำหรับ Sahith Theegala แล้ว แม้ว่าการแม่นแฟร์เวย์จะเป็นสิ่งสำคัญในการเล่นกอล์ฟ แต่เมื่อสิ่งนั้นไม่ใช่จุดเด่น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถคว้าชัยชนะได้ด้วยการเดินบนเส้นทางของตัวเอง ถึงทางด้าน Theegala จะไม่ได้มีจุดเด่นในด้านการตีด้วยไดร์เวอร์ แต่เขาก็มีสิ่งที่มาทดแทนนั่นก็คือการเล่นเกมสั้นและการแก้ปัญห

Read More »
News
Admin 01

Alexandra Forsterling คว้าแชมป์ LET ครั้งแรกที่ VP Bank Swiss Ladies Open

Alexandra Forsterling เป็นแชมป์ Ladies European Tour (LET) ในรุคกี้ซีซั่นของเธอหลังจากที่ทำ 66 (-5) ถึง 3 รอบรวดและได้แชมป์ VP Bank Swiss Ladies Open ด้วย 2 ช็อตที่ Golfpark Holzhäusern ถือเป็นตอนจบที่ยิ่งใหญ่ของชาวเยอรมันที่ไม่มีโบกี้และทำไป 5 เบอร์ดี้ในรอบสุดท้ายเพื่อกลายเป็นหนึ่งในแชมป์ LET ในฤดู

Read More »
News
Admin 01

“บลูแคนยอนคันทรีคลับ – เคแอลพีจีเอ” เตรียมจัดสวิงสตรี “Blue Canyon Championship” ที่บลูแคนยอนคันทรีคลับ ภูเก็ต มีนาคม 2567

กรุงโซล,เกาหลี วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2566 – บลูแคนยอนคันทรีคลับ และ ทัวร์ กอล์ฟอาชีพสตรีเกาหลี (KLPGT) ประกาศความร่วมมือ ในพิธีลงนาม จัดการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพ สตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน แชมเปยี นชิพ (Blue Canyon Championship) ต่อ เนื่อง 3 ปี (2024-2026) ที่บลูแคนยอนคันทรีคลับ-

Read More »
News
Admin 01

Lucas Herbert ขึ้นนำด้วยสกอร์ 63 ในรอบแรกที่ Silverado ในขณะที่ Justin Thomas สกอร์ 69

            Justin Thomas ฝ่าฟันในช่วงบ่ายแล้วคว้า 3-under 69 ตามหลังผู้นำอย่าง Lucas Herbert ที่ทำไป 6-under 63 อยู่ 6 คะแนนในการกลับมายัง PGA Tour หลังจากที่พักไป ในวันพฤหัสบดี รอบแรกที่ Fortinet Championship อดีตอันดับ 1 ของโลกที่ถูกกัปตันเลือกเข้าสู่ทีม Ryder Cup หวังว่าจะจัดการกับเกมของเขาได้ใน

Read More »
News
Admin 01

Jon Rahm หวังว่า 3 จะเป็นเลขนำโชคของเขาที่ Wentworth

Jon Rahm หวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ใน BMW PGA Championship ครั้งที่ 3 ของเขาที่เขาได้อันดับที่ 2 ในปี 2019 และ 2022 และเขากำลังมองหาการเพิ่มแชมป์ครั้งที่ 6 ลงไปในสถิติชนะ Rolex Series ของเขาที่ Wentworth Club ตอนนี้เขากำลังเข้าสู่ช่วงสำคัญของฤดูกาลในยุโรป ด้วยการแข่งขันในสัปดาห์นี้ที่จะเกิดขึ้นก่อน Ry

Read More »
News
Admin 01

2 โปรกอล์ฟดาวรุ่งชาวแกนดิเนเวียนมุ่งงัดฟอร์มเก่งในรายการ BMW PGA Championship

Ludvig Åberg และ Viktor Hovland หวังเรียกฟอร์มเก่งในการแข่งสัปดาห์นี้กับรายการ BMW PGA Championship หลังทั้งคู่ต่างทำผลงานได้ดี โดยทางด้าน Åberg ที่เพิ่งเทิร์นโปรไปเมื่อเดือนมิถุนายนก็ได้คว้าแชมป์แรกใน DP World Tour ได้เมื่อช่วงต้นเดือน ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะมีการประกาศว่าเจ้าตัวได้ติดทีมย

Read More »
News
Admin 01

Expert Picks ใน Fortinet Championship

ในแต่ละสัปดาห์ ผู้เชี่ยวชาญจาก PGATOUR.COM จะมาจัดไลน์อัพ PGA TOUR Fantasy Golf ซึ่งแต่ละไลน์อัพจะประกอบไปด้วยตัวจริง 4 คนและสำรองอีก 2 คนที่จะสามารถสลับเปลี่ยนได้ในแต่ละรอบ ความท้าทายที่เพิ่มเข้ามาคือนักกอล์ฟทุกคนสามารถใช้ได้เพียง 3 ครั้งจาก 4 ส่วน นอกเหนือจากผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดแล้ว Insider ของ Gol

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Sanford International

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA Tour

Read More »
News
Admin 01

FedExCup Fall คืออะไร ?

เนื่องจาก PGA Tour กลับไปใช้กำหนดการแบบปีปฐิทิน ดังนั้นทัวร์นาเมนต์ที่ตามหลัง TOUR Championship ก็จะมีความสำคัญครั้งใหม่ ซึ่ง FedExCup Fall จะมอบดราม่าและความสนุกมากกว่าที่เคยด้วยผู้เล่นที่แข่งขันกันโดยมีสถานะใน PGA Tour เป็นเดิมพัน ผู้ชนะทัวร์นาเมนต์ใน FedExCup Fall จะได้รับสิทธิประโยชน์แบบเดียวกับ

Read More »
Lpga
Admin 01

Ruoning Yin ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Rolex Women’s World Golf Rankings

Ruoning Yin ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกในอาชีพของเธอซึ่งถือเป็นคนที่ 18 ของโลกที่ได้ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1 ด้วยวัยเพียง 20 ปี เธอเป็นผู้เล่นคนที่ 2 จากจีนนับตั้งแต่ Shanshan Feng ที่ขึ้นไปแตะอันดับ 1 ของโลกในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2017 และเธอเป็นผู้เล่นคนที่ 3 ที่ขึ้นไปแตะอันดับ 1 ด้วยอายุที่ต่ำก

Read More »
News
Admin 01

“โคบายาชิ” ตั้งเป้ายกระดับเจแอลพีจีเอ สู่ทัวร์กอล์ฟอาชีพหญิงระดับโลก

12 กันยายน 2566 – ฮิโรมิ โคบายาชิ ประธานแอลพีจีเอ ออฟ เจแปน (เจแอลพีจีเอ) ตั้งเป้าผลักดันทัวร์กอล์ฟอาชีพหญิงของญี่ปุ่นสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกและขยายฐานแฟนกีฬากอล์ฟทั่วโลก (ภาพ: Getty Images) โคบายาชิเชื่อว่าการจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายต้องเน้นส่งเสริมสนับสนุนให้นักกอล์ฟหญิงในภูมิภาคเอเชีย

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Fortinet Championship

เส้นทางแห่ง FedExCup Fall ของนักกอล์ฟ PGA Tour ต่อเนื่องจากผู้เล่นที่ไม่จบอยู่ใน 50 อันดับแรกของ FedExCup Playoffs จะต้องมารวมกันในช่วง 7 รายการเพื่อสิทธิในและสถานภาพของตัวในฤดูกาล 2024 เริ่มต้นรายการแรกกับ Fortinet Championship ชิงเงินรางวัลรวม 8.4 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 1.5 ล้านเหรียญ

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรมายด์ทำสำเร็จแล้วที่เนเธอร์แลนด์

วันสุดท้ายอันน่าตื่นเต้นของรายการ Big Green Egg Open จบลงด้วยการที่ ตรีฉัตร เชิงลาบ คว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ครั้งแรกของเธอ (LET) ในขณะที่โปรไทยทำวันสุดท้าย 67 (-5) เพื่อชนะ 1 สโตรกในเนเธอร์แลนด์ โดยมีผู้เล่นเจ็ดคนที่เสมอกันบนยอด Leaderboard ก่อนเล่นในรอบสุดท้ายที่ฮิลเวอร์ซุมเชอ โปรมายด์ทำหกเ

Read More »
News
Admin 01

โปรมิ้ม ปิดซีซั่นแชมป์ ไทยแอลฯ มาสเตอร์ส โปรปลาย นั่งมือ 1 ทัวร์ ทำเงินเกินล้านบาท

วรรษวัลย์ สังขพงษ์ นักกอล์ฟสาวจากกรุงเทพฯ วัย 26 ปี ปิดซีซั่น ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ได้ประทับใจ ทำเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวมสามวัน 11 อันเดอร์พาร์ 205 คว้าแชมป์ โทรฟี่Fly Me To The Moon ที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกจากศิลปะเป่าแก้วสุดคลาสสิค และรับเงินรางวัลอีก 6 แสนบาท โดยมี ฐานิตา เมืองคำสกุล สวิง

Read More »
Lpga
Admin 01

Lydia Ko ทำคะแนนรอบแรกอยู่ในช่วงเลข 6 นับตั้งแต่ Amundi Evian Championship

            แชมป์ LPGA Tour 19 สมัย Lydia Ko ออกสตาร์ทได้อย่างแข็งแรงในวันพฤหัสบดีในการแข่งขัน Kroger Queen City Championship สนับสนุนโดย P&G โดยทำไป 4-under 68 ถือเป็นครั้งแรกที่เธอทำคะแนนช่วง 60 ได้นับตั้งแต่ในวันพฤหัสบดีของการแข่งขัน The Amundi Evian Championship ในเดือนกรกฎาคม และยังเป็นคะแน

Read More »
News
Admin 01

5 ประเด็นร้อน : Justin Thomas จะสามารถผ่านเข้ารอบไปเล่นในรายการที่กำหนดได้หรือไม่และประเด็นร้อนแรงอีกมากมายก่อนเข้าสู่ FedExCup Fall

5 เรื่องราวร้อน : Justin Thomas จะสามารถผ่านเข้ารอบไปเล่นในรายการที่กำหนดได้หรือไม่และประเด็นร้อนแรงอีกมากมายก่อนเข้าสู่ FedExCup Fall             ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การแข่งขัน Wyndham Championship ถือเป็นรายการสุดท้ายในปฏิทิน PGA Tour เป็นสัปดาห์ที่สามารถสร้างและทำลายอาชีพของใครหลายคนได้ เนื่องจ

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรพราวอันดับพุ่งทะยานหลังขึ้นแท่นแชมป์ Portland Classic

นับว่าเป็นช่วงสัปดาห์ที่สำคัญสำหรับโปรพราว ชเนตตี วรรณเสน หลังจากผ่านการคัดเลือกในวันจันทร์จนมาถึงการขึ้นมาเป็นแชมป์ทัวร์นาเมนต์ในวันอาทิตย์จากรายการ Portland Classic นอกจากนั้นแล้วโปรพราวยังเป็นอีกคนนึงที่ถูกยกให้เป็นผู้ชนะ Rolex First-Time และด้วยชัยชนะครั้งนี้เองที่ส่งให้อันดับของโปรพราวบน Rolex

Read More »
Lpga
Admin 01

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Kroger Queen City Championship สนับสนุนโดย P&G

            ครั้งที่ 2 ของ Kroger Queen City Championship สนับสนุนโดย P&G สัปดาห์นี้จะเป็นตอนจบที่เหมาะสมและเป็นทางการของตารางฤดูร้อน ซึ่งสัปดาห์หน้าจะเป็นการพักเบรคจากการแข่งขันในทัวร์ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แต่ไม่ต้องห่วง ด้วยดาวเด่นที่มีทั้งแชมป์เมเจอร์และแชมป์ LPGA Tour ปี 2023 จะมามอบความตื่นเต

Read More »
Lpga
Admin 01

รายชื่อผู้เล่นร่วมลงแข่งศึก Kroger Queen City Championship presented by P&G

สำหรับรายการ Kroger Queen City Championship presented by P&G ที่จะแข่งสัปดาห์นี้ก็เต็มไปด้วยนักกอล์ฟสาวชั้นนำของโลกมากมายที่จะร่วมประชันไม่ว่าจะเป็นเหล่าแชมป์ใน LPGA Tour ของฤดูกาลนี้ถึง 12 คน, เจ้าของแชมป์รายการ U.S. Women’s Open อย่าง Allisen Corpuz, แชมป์รายการ KPMG Women’s PGA champion อย่าง

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Ascension Charity Classic

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA Tour

Read More »
News
Admin 01

Luke Donald เผย 6 รายชื่อตัวเลือกจากกัปตัน ครบ 12 สมาชิกทีม

เป็นเวลากว่า 30 ปีที่ทีมยุโรปยังไม่แพ้การแข่งศึก Ryder Cup ในบ้านของตัวเอง และพวกเขาเองก็หวังที่จะสานต่อสถิตินี้ต่อไปด้วยสมาชิกทีมทั้ง 12 คนที่กัปตัน Luke Donald ได้เผยมาล่าสุด โดย 6 รายชื่อตัวเลือกจากกัปตันนั้นประกอบด้วย Ludvig Aberg, Tommy Fleetwood, Nicolai Hojgaard, Shane Lowry, Justin Rose และ

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Kroger Queen City Championship

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Kroger Queen City Championship Presented By P&G เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Kenwood Country Club Kendale Course เมือง Cincinnati รัฐ

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรพราว ฟอร์มฮอต ทำ 9 อันเดอร์ 63 รอบสุดท้ายก่อนคว้าชัย Portland Classic

โปรพราว ชเนตตี วรรณเสน โชว์ฟอร์มเจ๋งด้วยการเก็บไป 6 อันเดอร์จากการเล่นหลุมที่ 3-7 ในรอบสุดท้าย ก่อนจะปิดเกมไปด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์ 63 ขึ้นแท่นคว้าแชมป์รายการ Portland Classic กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกใน LPGA Tour ที่ผ่านการคัดเลือกในวันจันทร์และสามารถคว้าแชมป์ได้นับตั้งแต่ปี 2015 โดยทางด้านโปรพราวเข้าสู่

Read More »
News
Admin 01

พบกับ 6 ผู้เล่นที่ผ่านเข้ารอบอัตโนมัติในทีมยุโรปสำหรับ Ryder Cup

            ทีมยุโรปใน Ryder Cup ไม่ได้แพ้ในบ้านตัวเองมากว่า 30 ปีแล้วและก็ตั้งใจให้สถิตินั้นยังคงอยู่และได้สรุปผู้เล่น 6 คนแรกในวันอาทิตย์หลังจากจบการแข่งขัน DP World Tour’s Omega European Masters ซึ่งจะไม่เหมือนกับทีมอเมริกาที่จะผ่านเข้าทีมอัตโนมัติโดยพิจารณาด้วยอันดับคะแนนเพียงรายการเดียว แต่ของท

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้กับรายการ  Portland Classic 2023

การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นสัปดาห์นี้อย่างรายการ  Portland Classic จะถือเป็นรายการรองสุดท้ายจากทั้งหมด 10 รายการรวดที่ครอบคลุมการแข่งขันไปถึง 6 ประเทศและอีก 2 รายการเมเจอร์ และแม้การเดินทางใกล้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว แต่ความน่าตื่นเต้นก็ไม่ลดน้อยลงเลยเนื่องจากรายการนี้ก็นำทัพมาโดยโปรสาวมือ 1 ของโลกและเจ้าขอ

Read More »
News
Admin 01

Zach Johnson ได้ประกาศชื่อผู้เล่นที่เขาเลือกเข้าสู่ทีมอเมริกาสำหรับ Ryder Cup แล้วและสรุปรายชื่อผู้เล่นทั้งหมด 12 คน

            ทีมอเมริกาใน Ryder Cup พร้อมแล้ว เนื่องจากตัวเลือกทั้ง 6 คนของกัปตันอย่าง Zach Johnson ได้ถูกประกาศออกมาแล้ว ได้แก่ Sam Burns, Rickie Fowler, Brooks Koepka, Collin Morikawa, Jordan Speith และ Justin Thomas และผู้เล่นที่ผ่านเข้าร่วมทีมโดยอัตโนมัติด้วยคะแนน Ryder Cup ที่สูงที่สุดในช่วง 2 ป

Read More »
Lpga
Admin 01

รายชื่อผู้ที่ผ่านเข้าทีมอเมริกา 9 คนของ Solheim Cup ปี 2023 ออกมาแล้ว

หลังจากจบการแข่งขัน 2023 CPKC Women’s Open กัปตันทีมของอเมริกาอย่าง Stacy Lewis ก็ได้รายชื่อของคนที่ผ่านเข้าทีมอัตโนมัติ 9 คนที่จะเป็นตัวแทนของธงอเมริกาใน 2023 Solheim Cup ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22-24 พฤศจิกายนที่ Finca Cortesin ใน Andalucia, Spain มาเรียบร้อยแล้ว นำโดยอันดับ 1 ใน Rolex Rankings อย่าง

Read More »
Content
Admin 01

โปรปาย ภาสเมธ โพธิ์กำเนิด คว้าแชมป์เมเจอร์แมทช์สุดท้าย รายการ SAT-THAILAND MAJOR ONE DAY TOUR 2023

โปรปาย ภาสเมธ โพธิ์กำเนิด คว้าแชมป์เมเจอร์แมทช์สุดท้าย รายการ SAT-THAILAND MAJOR ONE DAY TOUR 2023 ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 พาร์ 70 สนามที่ 8 ณ สนามกอล์ฟ เดอะ วินเทจ คลับ วันที่ 28 สิงหาคม 2566 โดย “โปรปาย” รับเงินรางวัล 60,000 บาท #SATThailandOneDayTour2023 #กระทรวงการท่องเที่ยวและกี

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Portland Classic

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Portland Classic เงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Columbia Edgewater Country Club เมือง Portland รัฐ Oregon ประเทศ สหรัฐอเมริกา และส่งใจเชียร์ส

Read More »
News
Admin 01

ฤดูกาลของ PGA Tour มันเกี่ยวกับช่วงเวลา ไม่ใช่เงิน

            เงินรางวัล 18 ล้านดอลล่าร์สำหรับผู้ชนะ FedExCup ถูกมอบให้กับ Viktor Hovland ที่ทำไป 63 คะแนนในรอบสุดท้ายและเอาชนะ TOUR Championship ไป 5 ช็อตซึ่งเป็นแชมป์ที่ 2 ใน 2 สัปดาห์ คุณคงสงสัย มันเป็นฤดูกาลที่ยาวนานมากและมีทัวร์นาเมนต์เกิดขึ้นเยอะมาก 47 ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับเงินเลย

Read More »
Lpga
Admin 01

Megan Khang คว้าแชมป์แรกสำเร็จ ขณะที่ Andrea Lee ได้ลุยศึก Solheim Cup

Megan Khang เบียดเอาชนะ Jin Young Ko ไปได้ในการแข่งรอบเพลย์ออฟศึก CPKC Women’s Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์แรกของเธอใน LPGA Tour หลังลงเล่นมาถึง 191 รายการในระดับอาชีพ ในขณะที่ทางด้าน Andrea Lee ก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมงในการลุ้นว่าตัวเองจะได้ติดทีมไปลุยศึก Solheim Cup เป็นครั้งแรกห

Read More »
News
Admin 01

Viktor Hovland รับ 18 ล้านเหรียญหลังจบศึก FedExCup

ถือเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้วสำหรับ Viktor Hovland ที่จบสัปดาห์ด้วยการขึ้นแท่นผู้ชนะ เช่นเดียวกับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในรายการ Tour Championship ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับตำแหน่งแชมป์ FedExCup เช่นเดียวกัน แม้จะไม่มีเงินรางวัลอย่างเป็นทางการสำหรับศึกสุดท้ายประจำปี แต่ก็มีเงินรางวัลโบนัสที่สูงถึง

Read More »
Lpga
Admin 01

Yuka Saso ทำ 66 รั้งจ่าฝูงหลับจบรอบแรก CPKC Women’s Open

Yuka Saso โชว์ฟอร์มเจ๋ง เก็บไป 6 เบอร์ดี้ในช่วง 9 หลุมหลังในศึก CPKC Women’s Open จบรอบแรกไปด้วยสกอร์รวม 6 อันเดอร์ 66 รั้งตำแหน่งจ่าฝูง ขณะที่กอล์ฟสาวชาวแคนาดาอย่าง Brooke Henderson ยังคงมีปัญหากับผลงานในวันแรก Saso นักกอล์ฟสาวชาวญี่ปุ่น วัย 22 ปี ที่เคยคว้าแชมป์จากรายการ U.S. Women’s Open ไปเมื่อป

Read More »
News
Admin 01

Collin Morikawa, Viktor Hovland และ Keegan Bradley ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกันใน TOUR Championship

            Collin Morikawa เผชิญกับเส้นทางที่ยากลำบากใน TOUR Championship โดยเริ่มต้นจากตามหลังอยู่ 9 ช็อตแต่เขาก็สามารถกระโดดขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมได้ภายในวันเดียวจากการปิดท้ายด้วย 3 เบอร์ดี้ติดต่อกันและได้ 9-under 61 ร่วมกับ Viktor Hovland และ Keegan Bradley พวกเขาอยู่ที่ 10 อันเดอร์พาร์ซึ่งเป็นสกอร

Read More »
News
Admin 01

5 เรื่องราวใหญ่ๆ ที่น่าติดตามที่ TOUR Championship

1.Scottie Scheffler จะสามารถล้างแค้นจากความผิดพลาดของรอบสุดท้ายในปีที่แล้วได้หรือไม่ Scottie Scheffler ชินกับการถูกถามเกี่ยวกับการเป็นอันดับ 1 ใน Official World Ranking มาตลอด 20 สัปดาห์ในฤดูกาลนี้ และเมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกอย่างไร เขาก็จะตอบว่า “คุณไม่ได้สโตรคพิเศษใดๆ สำหรับการเป็นอันดับ 1 เลยครับ”

Read More »
News
Admin 01

เกมสั้นที่กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการแข่งที่ East Lake

หากต้องเลือกว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรายการ TOUR Championship กับรูปแบบ Starting Strokes ที่กำลังจะจัดขึ้น การเลือกนั้นอาจจะทำให้ถึงกับกุมขมับ เพราะนักกอล์ฟ 24 จาก 30 คนนั้นก็ติดท็อป 30 ของโลก โดยที่ 19 จาก 30 คนนั้นก็เคยลงแข่งรายการนี้มาแล้วอย่างน้อย 2 ครั้ง และมีถึง 25 คนที่เคยลงแข่งมาแล้วอย่

Read More »
News
Admin 01

ถ้าผมกลับมาได้ทั้งที่ตามหลังถึง 11 ช็อต ผมว่าทุกคนมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ Tour Championship ได้

นับว่าเป็นประเด็นอย่างกว้างขวางสำหรับระบบการเล่น starting strokes ที่ใช้ในการแข่งขันรายการ Tour Championship ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ถึงแม้จะรู้ว่านี่อาจจะไม่ใช่ระบบการเล่นที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นระบบที่ดีที่สุดที่มีในตอนนี้ ซึ่งประเด็นนึงที่หลายฝ่ายถกเถียงกันก็คือแต้มสำหรับผู้เล่นที่รั้งท้ายตาราง (อันดับที

Read More »
News
Admin 01

Jason Day เล่า ภรรยาอยากให้เล่นต่อแม้ใกล้คลอดลูกคนที่ 5

สำหรับการแข่งขันรายการสุดท้ายในช่วง FedExCup Playoffs อย่างรายการ Tour Championship ที่จะจัดขึ้นสัปดาห์นี้ ทางด้าน Jason Day จะเริ่มด้วยสกอร์สะสมที่ 1 อันเดอร์พาร์ ตามหลังอันดับ 1 อย่าง Scottie Scheffler ที่มีสกอร์สะสมถึง 10 อันเดอร์พาร์อยู่ 9 ช็อต ในขณะที่ Ellie ภรรยา Day ก็มีกำหนดคลอดลูกคนที่ 5 ขอ

Read More »
Lpga
Admin 01

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ CPKC Womens’s Open

            หลังจากรอคอยมาถึง 3 ปี ในที่สุด LPGA Tour ก็มาเยือน Shaugnessy Golf and Country Club สำหรับรายการ CPKC Women’s Open และเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะผ่านเข้าสู่ทีมอเมริกาใน Solheim Cup โดยรายการนี้รวมเอาดาวดังมากมายอย่างเช่นอันดับ 1 คนใหม่ใน Rolex Women’s World Golf Rankings อย่าง Lilia Vu และอดี

Read More »

2023 PGA Tour Champions: The Ally Challenge

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
News
Admin 01

3 ปีที่รอคอยกับการจัดการแข่งขัน CPKC Women’s Open ณ สนาม Shaughnessy

นับว่าเป็นเวลาถึง 3 ปีนับตั้งแต่สนาม Shaughnessy Golf and Country Club ถูกวางไว้ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ CPKC Women’s Open แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ต้องเลื่อนจัดการแข่งมาถึงปี 2023 แม้ว่าสนามแห่งนี้จะตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1911 และเคยมีตำนานนักกอล์ฟมากมาย อาทิ Bobby J

Read More »

เงินรางวัล 75 ล้านเหรียญ กับรูปแบบในการแข่งขันรายการ Tour Championship ปี 2023

การแข่งขัน FedEx Cup Playoffs ประจำปี 2023 จะปิดฉากพร้อมกับรายการ Tour Championship ที่กำลังจะจัดขึ้นสัปดาห์นี้ โดยผู้ชนะจะรับเงินรางวัลสูงถึง 18 ล้านดอลลาร์ โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 17 ที่เหล่าผู้เล่นได้ต่อสู้กันมากว่า 46 รายการเพื่อชิงตั๋วเข้ามาสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งดังกล่าว ซึ่งผู้เล่นท็อป 70 บ

Read More »

2023 LPGA Tour: CPKC Women’s Open

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ CPKC Women’s Open เงินรางวัล 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Shaughnessy Golf and Country Club เมือง Vancouver ประเทศ Canada และส่งใจเชียร์สาวไทย ท

Read More »

2023 PGA Tour: Tour Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour เดินทางมาถึงรายการสุดท้ายของ Playoffs เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม East Lake Golf Club เมือ

Read More »
News
Admin 01

Viktor Hovland คว้าแชมป์ BMW Championship ด้วย Course Record -9

            Viktor Hovland และ Shay Knight แคดดี้ของเขามีบทสนทนาที่ยากลำบากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ Hovland ทำ 69 คะแนนในรอบสุดท้ายเพื่อจบ T13 ที่ FedEx St. Jude Championship อยู่อันดับที่ 133 ของฤดูกาลใน Final Round Scoring Average ของ PGA Tour ซึ่งเขารู้สึกว่าเขาทำได้ไม่ดีนักในวันอาทิตย์ แต่ก็นั่นล่

Read More »
News
Admin 01

Ken Duke คว้าแชมป์ Shaw Charity Classic โปรช้างจบเป็นที่ 2 ร่วม

เป็นครั้งแรกสำหรับ Ken Duke ที่คว้าแชมป์ได้ใน PGA TOUR Champions หลังลงแข่งมากว่า 100 รายการ โดยแซงหน้าเอาชนะได้ทั้ง Tim Petrovic และโปรช้าง ธงชัย ใจดี ได้ในรายการ Shaw Charity Classic presented by Rogers “มันน่าตื่นเต้นมาก ผมฝันถึงช่วงเวลานี้มาตลอด ผมเริ่มเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟที่แคนาดา ซึ่งผมก็คิด

Read More »
News
Admin 01

McIlroy จับมือ Harman รั้งจ่าฝูงร่วม BMW Championship

แม้วันแรกในรายการ BMW Championship ของ Rory McIlroy จะไม่แม่นแฟร์เวย์นัก แต่เขาก็ไม่ติดกับการที่ตัวเองจะตีไปตกรัฟ โดยมีเพียง 6 ครั้งที่ทางด้าน McIlroy ตีเข้าแฟร์เวย์จากการเล่น 18 หลุม แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็จบวันแรกไปด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์ 65 รั้งตำแหน่งจ่าฝูงร่วมกับ Brian Harman การแข่งขันในวันแรกนี้กรี

Read More »
News
Admin 01

จะเป็นการกลับมาของ Rickie Fowler ใน Ryder Cup หรือไม่เพราะเขาสามารถผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติได้ในสัปดาห์นี้

            ในปี 2007 Rickie Fowler ชระการแข่งขันในรายการวิทยาลัยที่ Olympia Fields Country Club ซึ่งทำให้เขาขยับขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน World Amateur Golf Ranking ซึ่งเขาจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อทัวร์กลับมาจัดการแข่งขันที่ Olympia Fields สำหรับการแข่งขัน 2020 BMW Championship แต่มีเพียงแค่ Fowler ท

Read More »
News
Admin 01

ช่วงที่ดีที่สุดของ Lucas Glover

หลังจากที่ Lucas Glover ในวัย 43 ปีคว้าแชมป์จากรายการ Wyndham Championship และ FedEx St. Jude Championship ไปได้ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงส่งผลให้ตอนนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุดของเขาบนเส้นทางการเป็นนักกอล์ฟ เพราะหากย้อนไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน เขายังรั้งอันดับ 167 บนตารางคะแนน FedE

Read More »
Lpga
Admin 01

ISPS Handa รายการสุดท้ายก่อน Suzann Pettersen เลือกผู้เล่นทีมยุโรปลุยศึก Solheim Cup

สัปดาห์นี้ รายการ ISPS Handa World Invitational จะเป็นรายการตัดตัวสุดท้ายสำหรับผู้เล่นยุโรปที่จะเก็บคะแนนเพื่อได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมทีมยุโรปในศึก Solheim Cup ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22-24 กันยายนที่ประเทศสเปน โดยในวันอังคารหน้า 22 สิงหาคม Suzann Pettersen กัปตันทีมยุโรปจะประกาศ 4 รายชื่อผู้เล่นที่จะได้เข

Read More »
News
Admin 01

TITLEIST ขอแนะนำชุดเหล็ก T-SERIES เจนเนอเรชั่นล่าสุด !!

T100, T150, T200 และ T350 การพัฒนาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์ เหล็ก T-Series รุ่นใหม่ ให้ทั้งความรู้สึก รูปทรง และประสิทธิภาพลงตัว อย่างไร้คู่แข่ง ชุดเหล็ก Titleist T-Series รุ่นใหม่ล่าสุด ตั้งมาตรฐานใหม่ของชุดเหล็กประสิทธิภาพสูง เป็นการยืนยันปณิธานที่มุ่งมั่นของ Titleist ในการสร้างชุดเหล็กที่ดี

Read More »
News
Admin 01

50 คำสำหรับ 50 คน: ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ท้าชิงที่ BMW Championship

            เริ่มช่วงที่ 2 ของ FedExCup Playoffs เมื่อเหลือผู้ท้าชิงเพียง 50 คน จุดสนใจจึงไปอยู่ที่ Olympia Fields Country Club ที่ผู้เล่นจะต้องแข่งขันกันขึ้นสู่ท็อป 30 และเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันในสัปดาห์หน้าที่ TOUR Championship และนี่คือข้อมูลเกี่ยวกับผู้ท้าชิงใน FedExCup 1.Jon Rahm นำเยอะมา

Read More »
News
Admin 01

โอกาสของผู้เล่นอันดับ 31-50 จากการลงแข่ง BMW Championship

มาถึงรายการที่ 2 ในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างรายการ BMW Championship ในการแข่งขัน FedExCup Playoffs ซึ่งสัปดาห์นี้จะเหลือผู้เล่นเพียง 50 คนที่จะร่วมลงแข่ง โดยผู้เล่นที่ติดท็อป 30 จะมีโอกาสได้เข้าไปลุยต่อในรายการต่อไปอย่าง TOUR Championship ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกไปถึงรายการ TOUR Championship ก็จะได้สิทธ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Shaw Charity Classic

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
Lpga
Admin 01

ตารางคะแนน Solheim Cup ทีมสหรัฐฯ ขยับหลังจบศึก AIG Women’s Open

ก่อนที่ Lilia Vu จะคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ที่ 2 ได้จากรายการ AIG Women’s Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ติดโผร่วมลุยศึก Solheim Cup ให้กับทีมสหรัฐฯ ไปเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับทั้ง Nelly Korda และ Allisen Corpuz แต่ด้วยชัยชนะของ Vu นี่เองที่ทำให้อันดับของเธอบนตาราง

Read More »
News
Admin 01

Justin Rose ไม่ถึงฝัน พลาดทุบสถิติสกอร์ 59 ในศึก FedEx St. Jude Championship

“จุดประสงค์หลักของผมเลยคือเรื่องสกอร์ 59” Justin Rose กล่าว หลังจากทำผลงานในศึก FedEx St. Jude Championship 2023 ที่สนาม TPC Southwind จบไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเขาไม่สามารถทำสถิติสนามแห่งนี้ให้ได้สกอร์ที่ 59 โดยเขาทำผลงานจบที่สกอร์ 61 ซึ่งเป็นสถิติร่วมกับนักกอล์ฟคนอื่นที่เคยทำไว้ด้วยสกอร์เดีย

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: BMW Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour เดินทางมาถึงช่วง Playoffs เป็นที่เรียบร้อยในรายการที่ 2 จาก 3 ซึ่งจะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Olympia Fields Co

Read More »
News
Admin 01

สาเหตุที่ Lucas Glover แช่มือในถังน้ำตลอดการแข่งในรายการ FedEx St. Jude

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อากาศในการแข่งขันรายการ  FedEx St. Jude Championship พุ่งทะลุงสูงกว่า 40 องศา แต่ผู้ชนะอย่าง Lucas Glover ก็มีวิธีดับร้อนในแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยหลายต่อหลายครั้งที่มีคนเห็นว่า Glover จะคอยแช่มือในถังน้ำเย็นๆ ตลอดการแข่งขันที่ TPC Southwind แต่สาเหตุนั้นอาจจะไม่เป็นอย่างที่หล

Read More »
News
Admin 01

Rory Mcilroy และ Scottie Scheffler ทำไป 67 คะแนนที่ FedEx St. Jude Champiosnhip ในขณะที่ Jon Rahm ยังทุลักทุเล

            ในวันพฤหัสบดี Rory Mcilroy พึ่งพาหนึ่งในไม้ที่เชื่อใจได้มากที่สุดในถุงของเขา ในขณะที่ Scottie Scheffler ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ และพวกเขาทั้งคู่ก็ทำไป 67 คะแนน ในขณะที่เล่นเป็นกลุ่มผู้นำของ FedExCup Mcilroy และ Scheffler ต่างก็ตาม Jordan Speith ที่เป็นผู้นำอยู่ 4 คะแนนในรอบแ

Read More »
Lpga
Admin 01

Ally Ewing รั้งจ่าฝูงหลังจบวันแรก AIG Women’s Open

Ally Ewing โปรสาวชาวอเมริกันขึ้นรั้งตำแหน่งจ่าฝูงวันแรกหลังทำไป 4 อันเดอร์พาร์ 68 ในรายการ AIG Women’s Open กับการแข่ง ณ สนาม Walton Heath ทางด้าน Ewing ที่กำลังไล่ล่าหาแชมป์เมเจอร์แรกให้กับตัวเองก็เก็บไป 5 เบอร์ดี้กับอีก 1 อีเกิ้ลในวันแรก โดยผลงานที่ดีที่สุดของ Ewing ในรายการนี้คืออันดับ 16 ร่วมเมื

Read More »
News
Admin 01

สถานการณ์ FedExCup สำหรับ St. Jude Championship

            FedEx St. Jude Championship ในสัปดาห์นี้ถือเป็นก้าวแรกของ FedExCup Playoffs 3 รายการและมีการเดิมพันที่สูงมาก ด้วยการได้มีสิทธิ์เข้าร่วมรายการสำคัญในปีหน้า 8 รายการ ผู้เล่นจะเริ่มต้นที่ 70 คนซึ่งลดลงมาจากที่เคยเป็น 125 มาอย่างยาวนาน และอันดับที่ 50 เป็นตัวมาร์กสำคัญของบ่ายวันอาทิตย์ที่ TP

Read More »
Lpga
Admin 01

รายชื่อโปรสาวเตรียมลงหวด AIG Women’s Open

ศึกรายการเมเจอร์  AIG Women’s Open ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นที่สนาม Walton Heath Golf Club พร้อมกับเหล่าโปรสาวกว่า 144 คน ซึ่งรวมทั้งแชมป์ The Amundi Evian Championship และ FREED GROUP Women’s Scottish Open presented by Trust Golf อย่าง Celine Boutier, เจ้าของตำแหน่งมือ 1 ของโลกอย่าง Nelly Korda และเจ้า

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรสาวชั้นนำเตรียมตัวลงหวดรายการ AIG Women’s Open

ศึกเมเจอร์สำคัญอย่าง AIG Women’s Open ในปีนี้จะคับคั่งไปด้วยเหล่าโปรสาวชั้นนำมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นโปรสาวจากประเทศออสเตรเลีย, จีน, เกาหลีใต้, แอฟริกาใต้, สวีเดน,ไทย และสหรัฐอเมริกานั้นก็จะเป็นเพียงส่วนนึงที่เหล่าโปรสาวจะเดินทางมาร่วมลงชิงชัยในศึกสำคัญที่เป็นรายการเมเจอร์สุดท้ายประจำปีนี

Read More »
News
Admin 01

จับตาผู้เล่นท็อป 30 ที่จะร่วมลงแข่งใน FedExCup Playoffs

มีผู้เล่นเพียง 70 คนเท่านั้นที่จะได้มีโอกาสร่วมลงแข่งในรายการ FedEx St. Jude Championship ณ สนาม TPC Southwind เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มีถึง 125 คน ซึ่งทำให้การได้เล่นใน FedExCup Playoffs ครั้งนี้ยากกว่าที่เคยมีมา และจะมีผู้เล่นเพียงท็อป 50 หลังจบรายการ FedEx St. Jude Championship เท่านั้นที่จะได้ไ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Boeing Classic

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: FedEx St. Jude Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour เดินทางมาถึงช่วง Playoffs เป็นที่เรียบร้อยในรายการแรกซึ่งจะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม TPC Southwind เมือง Memphi

Read More »
News
Admin 01

ตำรวจแจ้งว่า ชายที่หายตัวไปหลังจากการแข่งขัน LIV Golf ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจใน Lewisburg, W.Va. แจ้งในวันจันทร์ว่าชายที่หายตัวไปในวันเสาร์หลังจากเข้าร่วมการแข่งขัน LIV Golf ที่ The Greenbrier ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว Jarred Schultz วัย 39 ปีจาก Barboursville, W.Va. หายตัวไปราวๆ 5 ทุ่ม 40 นาทีในวันเสาร์ที่ Lewisburg โดยทางตำรวจแจ้งว่าเขาถูกพบไม่ไกลจากนั้นในวันจันทร์ ในแถลง

Read More »
News
Admin 01

Lucas Glover ได้เงินรางวัล 1.36 ล้านดอลล่าร์และ 500 คะแนน FedExCup ในการแข่งขัน Wyndham Championship

มันง่ายเหมือนนับเลขเลยนะครับ จากการขัดจังหวะของสภาพอากาศที่ย่ำแย่ถึง 123 นาทีทำให้บทสรุปของการแข่งขัน Wyndham Championship ต้องล่าช้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้ Lucas Glover จะหลีกเลี่ยงจากการถ่ายภาพพร้อมกับถ้วยแชมป์ได้อีกครั้ง ด้วยการพัตต์ที่แข็งแกร่งและคงเส้นคงวาที่ไว้ใจได้ของเข

Read More »
News
Admin 01

Justin Thomas พลาด FedExCup Playoff เพียง 1 ช็อต

หนทางการเข้าไปเล่น FedExCup ในรอบท้ายๆ ดูจะหมดหวังแล้วสำหรับ Justin Thomas ในศึก Wyndham Championship ที่ผ่านมา บนกรีนหลุม 18 Thomas ที่อยู่ในอันดับ ท็อป 70 เขาต้องชิพลูกนี้ให้ลงเพื่อเก็บเบอร์ดี้เพื่อให้ได้เข้าไปเล่น FedExCup Playoff ต่อไป Thomas พัตต์ลูกกลิ้งไปที่หลุม ดูเหมือนลูกจะลงหลุมได้อย่างที่

Read More »
Lpga
Admin 01

Celine Boutier ฟอร์มแรงต่อเนื่อง คว้าแชมป์ 2 สัปดาห์ติดจาก Women’s Scottish Open และ The Amundi Evian

หลังจากพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดายเมื่อปี 2022 สำหรับ Celine Boutier ที่จบไปด้วยอันดับ 2 เมื่อปีที่แล้วในรายการ FREED GROUP Women’s Scottish Open presented by Trust Golf ครั้งนี้เจ้าตัวก็กลับมาผงาดในฐานะแชมป์ได้สำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ในรายการดังกล่าวด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ โดย Boutier ถือเป็นโปรก

Read More »
News
Admin 01

LIV Golf เปิดตัวเกมใหม่ LIV Golf Fantasy เพื่อเพิ่มช่องทางเข้าถึงแฟนกีฬา

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาทางด้าน LIV Golf ได้สร้างสรรค์เส้นทางมากมายเพื่อให้แฟนกีฬากอล์ฟได้มีช่องทางในการเข้าถึง และล่าสุดทางด้าน LIV Golf ก็ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้จับมือกับ Simplebet เพื่อเปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อว่า LIV Golf Fantasy ที่เหล่าแฟนกอล์ฟจะได้มีโอกาสสร้างและร่วมเล่นในลีก ได้มีการดราฟต์ตัวผู้เล่น

Read More »
Lpga
Admin 01

ความลับชิพช็อตลอยต่ำ สปินสูง เซฟพาร์ของ Celine Boutier

ถ้าคุณดูไฮไลท์จากชัยชนะของ Celine Boutier ในการแข่งขัน Amundi Evian Championship คุณจะเห็นได้ว่าเกมสั้นเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เธอกลายเป็นสาวชาวฝรั่งเศสคนแรกที่ได้ค้วามแชมป์เมเจอร์ เธอทำคะแนนในแต่ละรอบไป 66-69-67-68 และจบที่ 14 under ซึ่งเพียงพอที่จะชนะ 6 ช็อตอย่างขาดลอย แม้ว่าการดูพัตต์เบอร์ดี้ระยะไก

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Freed Group Women’s Scottish Open

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Dana Open เงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Dundonald Links เมือง Ayrshire ประเทศ Scotland และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก โดยรายการนี้

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Wyndham Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่มีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Sedgefield Country Club เมือง Greensboro รัฐ North Carolina ประเทศ สหรัฐอเมร

Read More »
Lpga
Admin 01

โมรียา จุฑานุกาล ทำโฮลอินวันหลุม 8 ในศึก The Amundi Evian Championship

สร้างชื่ออีกครั้งกับโมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟหญิงชื่อดังของไทยและของโลก ในรายการ The Amundi Evian Championship 2023 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอทำโฮลอินวันได้ในหลุม 8 พาร์ 3 ระยะ 182 หลาด้วยเหล็ก 6 นับเป็นครั้งที่ 3 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพของเธอที่ทำได้ โดยครั้งแรกเธอทำได้ในรอบแรกในรายการ JTBC Classic p

Read More »
Lpga
Admin 01

เปิดประวัติ “เซลีน บูติเยร์” โปรสาวฝรั่งเศสสายเลือดไทย !!

บูติเยร์ เกิดที่มองค์ทรูจ ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 1993 อายุ 29 ปี มีพี่น้องฝาแฝดคริสตี้ (Christie) ที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟ และน้องชายอีกคนชื่อ เควิน (Kevin) คุณพ่อคุณแม่คือ คริสโตเฟอร์ (Christopher) และ ฌักเกลีน (Jacqueline) แม้ชื่อเป็นฝรั่งแต่ที่จริงเป็นคนไทยแท้ แต่ย้ายมาตั้งรกรากที่ประเทศฝรั่

Read More »
Lpga
Admin 01

Rose Zhang พร้อมลุยบททดสอบต่อไปใน Amundi Evian Championship

ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานับว่าเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายของ Rose Zhang เพราะเธอสามารถคว้าแชมป์แรกได้ตั้งแต่ลงแข่งในฐานะโปรกอล์ฟจากรายการ Mizuho Americas Open ด้วยการเฉือนเอาชนะ Jennifer Kupcho ในรอบเพลย์ออฟ และได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิก LPGA Tour ในทันที แล้ว 2 สัปดาห์ต่อมา Zhang ก็ทำผลงาน

Read More »
News
Admin 01

Jay Monahan แจ้งว่าผู้เล่น PGA Tour จะไม่ทำตามกฎ Ball Rollback และประกาศ “หน่วยเฉพาะกิจ” สำหรับระเบียบวินัยของ LIV Golf

Jay Monahan กรรมาธิการของ PGA Tour ได้ส่งโน๊ตที่หลากหลายไปให้ผู้เล่นในวันพุธ โดยแจ้งสมาชิกให้ทราบเกี่ยวกับการอัพเทดของการเป็นพันธมิตรกับ PIF ของซาอุดิอาระเบียพร้อมกับจุดยืนของทัวร์ต่อกฎ Ball Rollback ที่เสนอโดย USGA Monahan ที่กลับมาทำงานหลังจากพักงานไปเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพประกาศริเริ่ม “โปรแกรมผ

Read More »
Lpga
Admin 01

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Amundi Evian Championship 2023

รายการเมเจอร์ LPGA ใหญ่อีก 1 รายการอย่าง Amundi Evian Championship กำลังจะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ ที่รวมเหล่านักกอล์ฟหญิงชั้นนำของโลก กว่า 132 คน มาประชันวงสวิงกันที่สนาม Evian Resort Golf Club ที่เมือง Evian-les-Bains ประเทศฝรั่งเศส และนี่คือ 5 เรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับการแข่งขันเมเจอร์ใหญ่รายการนี้ น้

Read More »
Lpga
Admin 01

รายชื่อผู้ร่วมลุยศึก Amundi Evian Championship

และแล้วก็มาถึงศึกรายการเมเจอร์ที่ 4 ประจำฤดูกาล 2023 ของ LPGA Tour ซึ่งจะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม โดยครั้งนี้จะเป็นการฉลองครบรอบครั้งที่ 10 ที่ Amundi Evian ได้เปลี่ยนมาเป็นรายการเมเจอร์ที่เหล่ากอล์ฟสาวชั้นนำของโลกต่างมุ่งคว้าชัยมาครองให้ได้ ซึ่งครั้งนี้จะมีอดีตแชมป์เก่าถึง 8 คนที่จะนำทัพร่ว

Read More »
News
Admin 01

Christo Lamprecht จบ The Open ไม่ถึงฝัน แต่ยังได้เหรียญเงินเป็นรางวัลปลอบใจ

Christo Lamprecht ประเดิมรอบแรกดว้ยการรั้งตำแหน่งจ่าฝูงในศึก The Open Championship แต่หลังจบ 4 รอบอันดับของเขาก็ร่วงลงมามากกว่า 70 อันดับบนตารางคะแนน แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังได้รางวัลปลอบใจมาครอง โดยทางด้าน Lamprecht ในวัย 22 ปีนั้นลงแข่งรายการแรกในทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่าง The Open และคว้ารางวัลเป็นเหรี

Read More »
News
Admin 01

Akshay Bhatia คว้าแชมป์ PGA Tour แรกในศึก Barracuda Championship ด้วยวัยเพียง 21 ปี

หลังจากเทิร์นโปรตั้งแต่อายุ 17 ปี ทำผลงานดีสุดในรอบ 3 ปีหลังจากนั้นด้วยการคว้าแชมป์ที่บาฮามาสในรายการ Korn Ferry Tour เมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา Akshay Bhatia ยังคงไม่สามารถทำผลงานที่ดีพอที่จะคว้าการ์ด PGA Tour แต่ล่าสุดด้วยสิทธิ์สมาชิกพิเศษชั่วคราวจากการจบที่รองแชมป์ในศึก Puerto Rico Open เมื่อมีนาค

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: 3M Open

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่มีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนามกอล์ฟ TPC Twin Cities เมือง Blaine รัฐ Minnesota ประเทศ สหรัฐอเมริกา ใน PGA T

Read More »
News
Admin 01

The Open 2023 : กลยุทธ์การไดร์ฟที่ทำให้ Brian Harman ได้แชมป์

ถ้าเปรียบเกมของ Brian Harman เป็นรถยนต์ รถของเขาก็คงไม่ได้มีความเร็วที่สูงสุดที่สุดในการแข่งขันแบบแดร็กกับผู้เล่นคนอื่นๆ และ Harman ก็คงถูกทิ้งไม่เห็นฝุ่น แม้แต่ Harman ก็รู้ตัวดี “ผมอายุ 36 แล้ว เกมกำลังมีรุ่นใหม่เข้ามาเต็มไปหมด และพวกเขาตีกันได้ไกลสุดๆ มันเป็นแบบนั้นครับ” และในระหว่างการแข่งขันควา

Read More »
News
Admin 01

เปิดตัวเลขเงินรางวัลที่ผู้เล่นในศึก British Open ได้รับกลับบ้าน

แม้ Brian Harman ในวัย 36 ปีจะเข้าสู่รอบสุดท้ายด้วยการขึ้นนำถึง 5 ช็อตในศึก Open Championship แต่เขาก็ไม่ปล่อยให้แรงกดดันมาส่งผลต่อเกมการเล่นจนสามารถคว้าแชมป์ไปได้ ณ สนาม Royal Liverpool โดยทิ้งห่างไปถึง 6 ช็อตได้สำเร็จ ซึ่งนอกจาก Harman จะกลับบ้านไปพร้อมกับถ้วยคลาเร็ตจั๊กแล้ว เขายังคว้าเงินรางวัลก้

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: The Amundi Evian Championship

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ The Amundi Evian Championship เงินรางวัล 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Evian Resort Golf Club เมือง Evian les Bains ประเทศ ฝรั่งเศส และ ส่งใจเชียร์สาวไ

Read More »
News
Admin 01

อดีตแฟนสาวไทเกอร์ ถอนฟ้องค่าเสียหายมูลค่า 30 ล้านเหรียญ

Erica Herman อดีตแฟนสาวของ ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ได้ถอนฟ้อง Jupiter Island Irrevocable Homestead Trust เป็นเงินค่าเสียหายกว่า 30 ล้านบ้าน จากกรณีที่เธอถูกหลอกให้ออกไปท่องเที่ยวแล้วพบว่าเธอไม่สามารถกลับเข้าบ้านพักที่ทั้งคู่อาศัยร่วมกันได้อีก และในเดือนมีนาคม Herman ได้ยื่นฟ้องต่อศ

Read More »
Lpga
Admin 01

Allisen Corpuz, Nelly Korda และ Lilia Vu ติดทีมอเมริกาเข้าแข่งรายการ Solheim Cup

แชมป์ Major อย่าง Allisen Corpuz, Nelly Korda และ Lilia Vu ได้คว้าที่นั่งของทีมอเมริกาใน Solheim Cup ปี 2023 เล่นที่ Finca Cortesin ปัจจุบันอยู่ในอันดับคะแนนที่ 1 และ 2 ซึ่ง Korda และ Vu คว้าที่นั่งหลังจากการแสดงฝีมือของพวกเธอใน U.S. Open ด้วยคะแนน 422.50 และ 416.50 ตามลำดับ และ Corpuz ก็รั้งอันดับ

Read More »
News
Admin 01

บิ๊กบอส R&A กังวลเรื่องความยั่งยืนด้านการเงินของวงการกอล์ฟ

เมื่อมีเม็ดเงินจำนวนมหาศาลอัดฉีดเข้ามาในการแข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมเป็นปัจจัยหลักที่จะดึงดูดเหล่าผู้เล่นให้เข้ามาร่วมลงแข่งเพื่อชิงงานจำนวนมหาศาลนั้นไปครอง แต่ในขณะเดียวกันเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นนี้ก็ได้สร้างความกังวลให้กับองค์กรที่ดูแลเรื่องกฎเกณฑ์ของวงการกอล์ฟเช่นกัน โดยทางด้าน Martin Slumbers

Read More »

Linn Grant ขยับขึ้นไปติดท็อป 25 Rolex Rankings

เรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับ Linn Grant หลังจากคว้าแชมป์จากรายการ Dana Open ไปได้สำเร็จ โดยโปรสาววัย 24 ปีทำผลงานตลอดทั้ง 4 รอบได้โดยที่สกอร์ไม่เกิน 70 ในการลงแข่งที่สนาม Meadows Golf Club ส่งผลให้เธอขยับถึง 7 อันดับบน Rolex Women’s World Golf Rankings มาอยู่ที่ 21 ของโลก และนอกเห

Read More »
Lpga
Admin 01

Dow Great Lakes Bay Invitational กับการจับคู่ที่น่าสนใจ

รายการกอล์ฟการกุศลอย่าง Dow Great Lakes Bay Invitational ที่เริ่มแข่งขันกันแล้วในสัปดาห์นี้ ต่างรวบรวมเหล่าโปรกอล์ฟหญิงชื่อดังที่คุ้นหน้าคุ้นตาและที่แฟนกอล์ฟรอคอยมาประชันวงสวิงกันอย่างสนุกสนาน โดยรูปแบบการแข่งขันนั้น ผู้เล่นจะได้แข่งทั้งแบบ Alternate Shot และ Four-Ball โดยผู้เล่นจะจับคู่แข่งขันกันจน

Read More »
News
Admin 01

ทั้งโลกจับตากับการที่ Rory McIlroy อาจยุติเส้นทางร้างแชมป์เมเจอร์กว่า 9 ปี

เป็นอีกครั้งที่ Rory McIlroy ได้กลายเป็นความหวังของเหล่าแฟนกีฬากอล์ฟว่าเขาอาจจะเป็นคนที่ขึ้นมาอยู่บนโพเดี้ยมในฐานะแชมป์รายการ The Open Championship ครั้งที่ 151 ที่จัดขึ้น ณ สนาม Royal Liverpool ในขณะที่ตัวเขาเองก็หวังว่าจะยุติเส้นทางการร้างแชมป์รายการเมเจอร์ที่ยาวนานมากว่า 9 ปี ซึ่งทางแฟนๆ เองก็เริ

Read More »

2023 PGA Tour: Barracuda Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่มีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Tahoe Mountain Clun (Old Greenwood) เมือง Truckee รัฐ California ประเทศ สหรั

Read More »

2023 LPGA Tour: Dow Great Lakes Bay Invitational

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Dana Open เงินรางวัล 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Midland Country Club เมือง Midland รัฐ Michigan และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก โดยรายการ

Read More »
Lpga
Admin 01

Linn Grant คว้าแชมป์ Dana Open 2023 !!

Linn Grant โปรสาวชาวสวีเดนคว้าแชมป์แรกใน LPGA Tour ให้ตัวเองได้สำเร็จรายการ Dana Open 2023 โดย 4 วันทำสกอร์รวม 21 อ้นเดอร์พาร์ ทิ้งห่างที่ 2 เดี่ยวอย่างแชมป์ U.S. Women’s Open Allisen Corpuz ไปถึง 3 สโตรก โปร “ว่าน” จารวี บุญจันทร์ เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ในวันสุดท้ายรายการ Dana Op

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Dana Open

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณที่มาร่วมตัวกันในรายการ Dana Open เงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Highland Meadows Golf Club เมือง Sylvania รัฐ Ohio และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก โดยรา

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Kaulig Companies Championship

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สนามกอล์ฟ Firestone Coubtry Club เมือง Akron รัฐ Ohio ประเทศ สหรัฐอเมริกา เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 4 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟช

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 PGA Tour: Barbasol Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่มีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม Keene Trace Golf Club (Champions Course) เมือง Nicholasville รัฐ Kentucky ปร

Read More »
Lpga
Admin 01

อัลลิเซน คอร์ปัซ คว้าแชมป์ U.S. Women’s Open 2023 !!

อัลลิเซน คอร์ปัซ โปรสาวชาวอเมริกันวัย 25 ปี คว้าแชมป์ U.S. Women’s Open เมเจอร์ที่สามแห่งปีที่เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 ด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 279 ชนะ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ และ ชิน จีเอ จากเกาหลีใต้อันดับสองร่วมไป 3 สโต

Read More »
Lpga
Admin 01

โปรซิม ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ถูก Disqualify จากรายการ U.S. Women’s Open หลังเล่นจบ 5 หลุม !!

ในรอบแรกของการแข่งขัน U.S. Women’s Open 2023 นั้นถือเป็นการลงแข่งขันครั้งแรกหรือการ Debut ของโปรซิมในรายการนี้ แต่หลังจากผ่านไป 5 หลุมแรกซึ่งในขณะนั้นมีสกอร์อยู่ที่ Even Par ได้ถูก Disqualify ออกจากการแข่งขันเนื่องจากมีการใช้กล้องส่องระยะ ซึ่งผู้ที่ใช้กล้องคือแคดดี้ของเธอเอง Jinsup Kim ตามกฎขอ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: John Deere Classic

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่มีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วยเงินรางวัลรวม 75 ล้านเหรียญสหรัฐที่ผู้ชนะจะได้รับถึง 18 ล้านเหรียญมารวมตัวกันในสนาม TPC Deere Run เมือง Silvis รัฐ Illinois ประเทศ สหรัฐอเมริกา ใน PGA Tour สัปด

Read More »
News
Admin 01

Rickie Fowler คว้าแชมป์รายการ Rocket Mortgage Classic 2023

หลังจากผ่านไป 1,610 วันนับตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่เขาคว้าแชมป์ Rickie กล่าวหลังชนะเพลย์ออฟรายการ Rocket Mortgage Classic 2023 “การชนะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ชีวิตนั้นมีอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะ” เขากล่าวในขณะที่อุ้มลูกสาวอยู่ในอ้อมแขน ชัยชนะนี้ของ Rickie ทำให้เขาได้รับคะแนน FedExCup ถึง 500 คะ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Rocket Mortgage Classic

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่จะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วย FedEx Point พร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จะมารวมตัวกันในสนาม Detroit Golf Club เมือง Detroit รัฐ Michigan ใน PGA Tour สัปดาห์นี้ Rocket Mor

Read More »
News
Ben Dev

ถึงจะไม่ได้แชมป์แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับ Rose Zhang ในรายการเมเจอร์แรกของเธอในฐานะโปร

ถึงจะไม่ได้แชมป์แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับ Rose Zhang ในรายการเมเจอร์แรกของเธอในฐานะโปร . เมื่อต้นเดือนนี้ Rose Zhang ได้ทำสิ่งที่แทบจะเป็นไปไม่ได้คือการคว้าแชมป์ในการเดบิวต์ของเธอในฐานะโปร และการแข่งขันในเมเจอร์แรกในฐานะโปร เธอจบในอันดับ T-8 ด้วย 5 under ใน Baltusrol’s KPMG Women’s PGA Champ

Read More »
Lpga
Admin 01

LPGA: KPMG WOMEN’S PGA CHAMPIONSHIP 2023

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณ เงินรางวัล 9 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Baltusrol Golf Club (Lower Course) เมือง Springfield รัฐ New Jersey และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก ใน KPMG Women’s PG

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: DICK’S Sporting Goods Open

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ในศึก PGA To

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: Travelers Championship

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่จะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วย FedEx Point พร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จะมารวมตัวกันในสนาม TPC River Highlands เมือง Cromwell รัฐ Connecticut ใน PGA Tour สัปดาห์นี้ Trav

Read More »
Lpga
Admin 01

“จีน” อาฒยา ฐิติกุล นำอันดับ 1 นักกอล์ฟทำผลงานจบใน 10 อันดับแรกมากที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ !!

“จีน” อาฒยา ฐิติกุล นำอันดับ 1 นักกอล์ฟทำผลงานจบใน 10 อันดับแรกมากที่สุดในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้รวม 7 รายการจาการแข่งขัน 9 รายการคิดเป็น 78% ตามมาด้วยอันดับ 2 ร่วม แอชลี บูฮาย จากแอฟริกาใต้ และ เนลลี คอร์ดา จากสหรัฐ 6 รายการโดย บูฮาย เล่นไป 10 รายการ คิดเป็น 60% เนลลี เล่น 8 รายการคิดเป็น

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Meijer Lpga Classic For Simply Give

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณ เงินรางวัล 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Blythefield Country Club เมือง Belmont รัฐ Michigan และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก ใน LPGA Tour Meijer Lpga Classic For S

Read More »
Asian Tour
Admin 01

คว้าแชมป์ รายการ SAT-THAILAND ONE DAY TOUR 2023

โปรฮาย ภันกร อุทัยพัฒน์ ทำ 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 พาร์ 72 คว้าแชมป์ รายการ SAT-THAILAND ONE DAY TOUR 2023 สนามที่ 6 ณ สนามกอล์ฟ เดอะ วินเทจ คลับ วันที่ 12 มิถุนายน 2566 #SATThailandOneDayTour2023 #กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #SAT #NSDF #TAT #THAILANDPGA #PTG

Read More »
News
Admin 01

สมาคมราชกรีฑาสโมสร Away Interport Golf Tournament 2023 !!

สมาคมราชกรีฑาสโมสร Away Interport Golf Tournament 2023 สมาความราชกรีฑาสโมสร VS รอยัลเซลังงอร์กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟสมาคมราชกรีฑาสโมสรได้เดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อทำการแข่งขัน Away Interport Golf Tournament ร่วมกับรอยัลเซลังงอร์กอล์ฟคลับ ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากทางสมาคมฯ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: American Family Insurance Championship

สัปดาห์นี้พบกับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการป้องกันแชมป์และประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโ

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour: RBC Canadian Open

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่จะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วย FedEx Point พร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 8 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จะมารวมตัวกันในสนาม Oakdale Golf & Country Club Toronto, Ontario Canada ใน PGA Tour สัปดาห์นี้

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: SHOPRITE LPGA CLASSIC PRESENTED BY ACER

เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพนักกอล์ฟสาว LPGA Tour ส่งตรงถึงหน้าจอ เต็มอิ่มเพื่อแฟนกอล์ฟตัวจริง ตามเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจของคุณ เงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐ สนาม Seaview, Bay Course เมือง Galloway รัฐ New Jersey และส่งใจเชียร์สาวไทย ที่พร้อมทำศึกระดับโลก ใน LPGA Tour Shoprite Lpga Classic Pres

Read More »
Lpga
Admin 01

2023 LPGA Tour: Mizuho Americas Open

ประกาศเลื่อนเวลาการถ่ายทอดสด(รอบสุดท้าย)เร็วขึ้น 1ชม. จากเดิมเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 03:30 เป็น 02:30 จบเวลา 06.30 เท่าเดิม LPGA Tour รายการ Mizuho Americas Open ทาง Golf Channel Thailand HD+ LPGA Tour Mizuho Americas Open (LIVE) 5.06.23 >>02:30-06:30 (Final round) เส้นทาง Race to the CME Globe ทัพ

Read More »
Pga Tour
Admin 01

2023 PGA Tour: The Memorial Tournament presented by Workday

เส้นทางแห่ง FedEx Cup ที่ยังคงเข้มข้น ของนักกอล์ฟ PGA Tour ชั้นนำที่จะมีเพียง 1 เดียว ที่จะก้าวเป็นผู้ชนะ ใครจะคู่ควรกับความสำเร็จ เดิมพันด้วย FedEx Point พร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จะมารวมตัวกันในสนาม Muirfield Village Golf Club เมือง Dublin รัฐ Ohio ประเทศ สหรัฐอเมริกา ใน PGA T

Read More »
News
Admin 01

2023 PGA Tour Champions: Principal Charity Classic

สัปดาห์นี้กลับมาอีกครั้ง กับ Tournament จาก PGA Tour Champions ทุกวงสวิงจากเหล่าตำนานนักกอล์ฟ ที่คุณไม่เคยลืม ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ บนเส้นทางแห่งผู้ชนะ กับเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ เต็มอิ่มถ่ายทอดสดตลอด 3 วัน และส่งใจเชียร์ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย โปรธงชัย ใจดี ในการประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟตำนานระดับโลก ใ

Read More »
Asian Tour
Admin 01

คว้าแชมป์สมัยที่ 2 รายการ SAT-THAILAND ONE DAY TOUR 2023

โปรแบงค์ อานน ว่องวานิช เฉือนชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัยที่ 2 รายการ SAT-THAILAND ONE DAY TOUR 2023 สนามที่ 5 ณ สนามกอล์ฟ เดอะ วินเทจ คลับ วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 ` #SATThailandOneDayTour2023 #กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #SAT #NSDF #TAT #THAILANDPGA #PTG

Read More »
News
Admin 01

“เจสัน เดย์” เกือบถอดใจเลิกตีกอล์ฟหลังเจอมรสุมชีวิต ก่อนคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์แรกในรอบ 5 ปี

28 พฤษภาคม 2566 – เจสัน เดย์ โปรกอล์ฟจากออสเตรเลีย กลับมาคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ ได้อีกครั้งจากรายการ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสัน เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากห่างหายชัยชนะมานาน 5 ปี อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกวัย 35 ปี ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บที่

Read More »