กำลังใจก่อนทำศึก โปรแจ๊สส์ , โปรกัญจน์ ชี้เหรียญทองน้องเทนนิส กระตุ้นใจสู้ พร้อมหวดรอบแรกกอล์ฟชาย โอลิมปิก พฤหัสนี้

2 นักกอล์ฟตัวแทนทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โปรแจ๊สส์ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ โปรกัญจน์ เจริญกุล ยอมรับว่าการคว้าเหรียญทองของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวไทย กระตุ้นหัวใจนักสู้ให้กับทั้งคู่ ก่อนลงทำการแข่งขันรอบแรกในวันพฤหัสบดีนี้ ชี้ในการแข่งขันกีฬาอะไรก็เกิดขึ้นได้ และรู้สึกภูมิใจที่ได้รับโอกาสทำหน้าที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย

“น้องเทนนิส” ทำเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยจากการแข่งขัน เทควันโด หญิง รุ่น 49 ก.ก. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยการเฉือนเอาชนะ อาเดรียน่า เซเรโซ่ อิเกลเซียส นักกีฬาดาวรุ่งชาวสเปน ในช่วงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่ง 2 นักกอล์ฟทีมชาติไทย แจ๊สส์ อติวิชญ์ และ กัญจน์ ต่างได้มีโอกาสชมการแข่งขันผ่านหน้าจอโทรทัศน์จากหมู่บ้านนักกีฬา โอลิมปิก

แจ๊สส์ เผยถึงเหตุการณ์พลิกสถานการณ์ที่“น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองแรก ว่า “กัญจน์ กับผม นั่งชมการแข่งขันของ “น้องเทนนิส” แล้วมันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก พวกเราต่างลุ้นกันสุดๆ แม้ว่าจะนั่งชมผ่านหน้าจอโทรทัศน์ และตื่นเต้นกับทุกนาทีในการแข่งขัน ก่อนที่น้องเทนนิสจะทำสำเร็จ มันทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วม และทำให้คิดว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ในทุกๆกีฬา”
โดยที่ครั้งนี้เป็นการลงสนามแข่งขันโอลิมปิกในการแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลชาย หนแรกของตัวเองทั้งคู่ ทั้ง โปรแจ๊สส์ วัย 25 ปี และ และโปรกัญจน์ วัย 29 ปี รอบแรกที่จะออกสตาร์ทวันพฤหัสบดีนี้ ที่สนาม คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ด้วยความหวังที่จะได้ลุ้นทำเหรียญโอลิมปิกแรกในกีฬากอล์ฟชาย เพื่อตามรอบรุ่นพี่อย่าง โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ โปรธงชัย ใจดี จับมือกันคว้าอันดับ 5 และ 15 ในการแข่งขันที่ ริโอเกมส์ 2016 ที่บราซิล หลังเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

ถ่ายทอดสด29 ก.ค. – 1 ส.ค. ทุกวันเวลา 05.30-14.00 น

ดูวิธีการรับชมถ่ายทอดสดได้ที่ลิงก์นี้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)
Ben Wattanasup

Ben Wattanasup

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *