ลิเดีย โค ผู้ไม่เคยถอดใจ เร่งเครื่องตามเพื่อคว้าเหรียญในโอลิมปิก

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟหญิงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เมื่อพูดถึงคนที่ทำผลงานได้อย่างน่าจับตามองคงเป็นใครไปไมได้นอกจากนักกอล์ฟสาวจากประเทศนิวซีแลนด์ วัย 24 ปี Lydia Ko อดีตเจ้าเหรียญเงินโอลิมปิกที่ขยับขึ้นมาถึง 6 อันดับ ขึ้นมารั้งที่ 4 ร่วม และในรอบสุดท้ายเร่งเครื่องทำอีก 6 อันเดอร์ 65 จบอันดับ 2 ร่วม จนได้ดวล Playoff จนสามารถเก็บเหรียญทองแดงไปครองได้สำเร็จ
.
สถานการณ์ในตอนนั้นของ Ko หลังจบรอบ 3 ถึงแม้จะตามหลังจ่าฝูงอย่าง Nelly Korda อยู่ 5 ช็อต และตามหลัง Aditi Ashok นักกอล์ฟสาวจากประเทศอินเดียอยู่ 2 ช็อต แต่เธอก็ยังไม่คิดว่าตัวเองจะหมดหวังที่จะพลิกกลับมาชนะได้“Minjee แสดงให้เห็นแล้วว่าต่อให้คุณตามหลังอยู่ 10 ช็อต คุณก็พลิกกลับมาจนคว้าแชมป์เมเจอร์ไปได้” Ko ยกตัวอย่างกรณีของ Minjee Lee ที่พลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้ในศึก Amundi Evian Championship

“นั่นแหละคือเรื่องบ้าๆของกีฬากอล์ฟ คุณไม่รู้หรอกว่าใครจะชนะจนกว่าจะจบเกม มันไม่สำคัญเลยว่าคุณจะตามหลังอยู่กี่ช็อต ขอแค่คุณอย่ายอมแพ้ก็พอ”

ดูอย่าง “Rory Sabbatini” ที่ทำ 10 อันเดอร์ในวันสุดท้ายจนคว้าเหรียญเงินไปได้สิ ฉันว่าเราไม่ควรตัดโอกาสตัวเองหรอก ถ้าคุณมองว่าตัวเองเล่นได้ดีคุณก็จะมีโอกาส และเมื่อคุณตามหลัง เป้าหมายของคุณก็คือคว้าให้ได้สักเหรียญไม่ว่าจะเหรียญทอง เหรียญเงิน หรือเหรียญทองแดง ซึ่งนั่นก็อาจเปลี่ยนให้ฉันมาเล่นแบบบุกแทนก็ได้ แต่ใครจะไปรู้ล่ะ สุดท้ายอันดับฉันอาจจะร่วงหรือฉันอาจได้ยืนอยู่บนโพเดี้ยมก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ฉันจะพยายามถึงที่สุด มีความสุขไปกับมัน แล้วมาดูกันอีกทีว่าสุดท้ายแล้วฉันจะไปจบที่ตรงไหนไหน” Ko ทิ้งท้าย

Ben

Ben

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *