ฝ้า กระ ปัญหากวนใจจากแสงแดด

นอกจากปัญหาสิวแล้ว ปัญหาฝ้า กระเป็นปัญหาผิวหน้าอันดับต้นๆ ที่สร้างความกวนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ แต่ฝ้า และกระแตกต่างกันอย่างไร เรามีวิธีแยกง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

กระจะมีลักษณะเป็นจุดเล็กๆสีน้ำตาลอ่อนเกิดขึ้นได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย กระที่ขึ้นบนผิวชั้นหนังกำพร้า คือ กระธรรมดาหรือกระแดด เมื่ออายุมากขึ้นกระจะนูน และมีสีเข้มขึ้น เรียกว่ากระเนื้อ หรือเป็นการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังที่ผิดรูปแบบ อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ต้องรีบทำการรักษานะคะ

ฝ้าจะมีลักษณะผิวเรียบ เป็นปื้นๆ สีน้ำตาลคล้ำ ฝ้ามี 2 ชนิด คือ

1. ฝ้าชนิดตื้น คือเม็ดสีจะมีความลึกอยู่เพียงชั้นหนังกำพร้า มีสีน้ำตาล เกิดขึ้นได้ง่าย และสามารถรักษาให้หายได้

2. ฝ้าชนิดลึกจะมีความลึกของเม็ดสีอยู่ในระดับชั้นหนังแท้ มีสีน้ำตาลอมฟ้า หรือสีน้ำตาลอมม่วง รักษาได้ยาก การทายาทำได้เพียงให้ดูจางลงเท่านั้น

เมื่อผิวสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานจะเกิดจุดสีเข้มบนผิวเมลานินเพื่อดูดซับรังสียูวี จึงเป็นสาเหตุหนึ่งให้เกิดฝ้า และกระบนผิวหน้า ครีมกันแดดควรทาทุกวันถึงแม้ว่าช่วงนี้เราจะไม่ค่อยได้ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน แต่ก็ผิวก็ยังถูกทำร้ายจากรังสี หรือความร้อนจากจอคอมพิวเตอร์ได้ เราสามารถป้องกันได้โดยเลือกครีมกันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไปเพื่อป้องกันรังสี UVB ที่ก่อให้เกิดและมีค่าป้องกัน PA++ ขึ้นไปเพื่อป้องกัน UVA

ครีมกันแดดฮันบยอล SPF50+ PA++++ สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่ผสมแอลกอฮอล์ และพาราเบน สั่งซื้อได้ที่คลิก https://bit.ly/3fBabcw

Ben

Ben

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *