รักษ์โลกด้วยรองเท้ากอล์ฟคอลเล็คชั่นพิเศษ ลดการใช้น้ำและพลังงาน จาก Adidas

รู้หรือไม่ว่าโลกของเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 80% ของพื้นผิวโลก แต่แหล่งน้ำที่สามารถบริโภคได้นั้น เหลือเพียงแค่ 0.3% จากทั้งหมด และะจากรายงานสถานการณ์น้ำของโลกในตอนนี้ก็พบว่า สถานการณ์กำลังเข้าขั้นโดยมีประมาณการไว้ว่า ในเวลา 30 ปีข้างหน้า ประชากรครึ่งหนึ่งของโลกจะประสบกับภาวะขาดแคลนน้ำ

 

ซึ่งบริษัทผู้ผลิตรองเท้ากอล์ฟอย่าง อาดิดาส กอล์ฟ ก็ทราบถึงปัญหาในเรื่องนี้เป็นอย่างดี และทราบว่ากระบวนการย้อมสีต้องใช้น้ำเป็นจำนวนมหาศาล  อาดิดาส กอล์ฟจึงได้แสดงให้เห็นว่า พวกเขาจริงจังกับเรื่องการสร้างความยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน  ด้วยเหตุนี้โปรเจ็ค No-Dye Collection จึงได้กำเนิดขึ้นมา  เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยโปรเจ็ค No-Dye จะเปลี่ยนจากใช้สีสังเคราะห์ เป็นการใช้สีผ้าธรรมชาติ ที่สามารถประหยัดน้ำและพลังงานได้ถึง 60%

 

“เราพยายามประเมิณวิธีการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ เราต้องการให้ชี้ให้นักกอล์ฟตระหนักถึงเหตุผลอื่นๆ มากกว่าแค่สไตล์หรือประสิทธิภาพในการเลือกซื้อรองเท้ากอล์ฟที่เขาสวมใส่ และคอลเล็คชั่นนี้จะช่วยให้พวกเขาจะตระหนักถึงความแตกต่างว่ารองเท้าที่เขาสวมใส่นั้นสามารถช่วยโลกได้มากเพียงใด ผ่านกอล์ฟอันเป็นกีฬาที่พวกเขารัก” Masun Denison, Global Director Of Footwear ของ อาดิดาส กอล์ฟ กล่าว

 

โดย No-Dye Collection ไร้สีย้อม มาพร้อมวัสดุและสีธรรมชาติ ที่ช่วยลดการใช้น้ำและพลังงาน วางจำหน่ายทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี กับ 3 รุ่นสุดพิเศษ ZG21 Motion , ZG21 Motion BOA และ adicross ZX PRIMEBLUE

ZG21 Motion / ZG21 Motion BOA®

เป็นรองเท้าที่นำ ZG21 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ มาสร้างให้เป็นรองเท้ากอล์ฟที่ให้ความยั่งยืนมากขึ้นด้วย ZG21 Motion ซึ่งในรุ่นพิเศษที่ไม่มีการย้อมนี้ ส่วนอัปเปอร์จะถักทอจากวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 50% ให้ความสบายและคล่องตัวที่มากกว่า ในตัวเลือกแบบ BOA Fit System นำเสนอในแบบของหุ้มข้อเหมือนถุงเท้า มีมาให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ออกแบบแถบรัด 3 ชั้น ‘Y’-strap เพิ่มความสบาย กระชับ และให้ความอิสระของหน้าเท้าที่มากขึ้น

adicross ZX PRIMEBLUE

นับเป็นรองเท้ากอล์ฟใหม่เอี่ยมที่เพิ่งออกสู่สายตานักกอล์ฟในซีซั่นนี้ adicross ZX PRIMEBLUE ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรี่ส์ ZX ดั้งเดิมของอาดิดาส เป็นรองเท้าตระกูลที่โดดเด่นไร้กาลเวลา เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์มานานกว่า 30 ปี และพัฒนาเป็นรองเท้ากอล์ฟเมื่อกันยายนปีก่อน กับรุ่น ZX 8000 Golf และในรุ่น No-Dye นี้ มีการออกแบบและพัฒนารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อให้ตอบสนองนักกอล์ฟได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดพื้น ZX Golf  Traction พัฒนามาจากรองเท้าเทรล วาง Torsion bar เพื่อความมั่นคง เสริม Boost ซัพพอร์ทเท้าขณะเดิน และอัปเปอร์ทำจากผ้าทอด้วยเส้นด้ายที่มีส่วนผสมของ Parley Ocean Plastic อย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ END PLASTIC WASTE หรือยุติขยะพลาสติก

Ben

Ben

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *