Adidas Golf สนับสนุน Honda LPGA Thailand อย่างเป็นทางการ 3 ปีซ้อน ดันกอล์ฟไทยเติบโตสู่เวทีโลก

อาดิดาส กอล์ฟ ประกาศเป็นผู้สนับสนุน Honda LPGA Thailand อย่างเป็นทางการ 3 ปีซ้อน หวังเพิ่มประชากรกอล์ฟไทยให้ขยายวงกว้างขึ้น และหนุนวงการกอล์ฟไทยให้เติบโตสู่เวทีโลก

หลังจากอาดิดาส กอล์ฟ ประกาศต้อนรับโปรแพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์โปรสาวชาวไทยลงในรายชื่อผู้เล่นอายุน้อย รุ่นใหม่ไฟแรง สำหรับการสวมรองเท้าอาดิดาสลงเล่นในการแข่งขัน LPGA TOUR ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาดิดาส กอล์ฟ นำโดย คุณนิศารัตน์ ฉายมงคลชัย ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายธุรกิจ ก็เดินหน้ากับโปรเจคใหญ่ต่อเนื่องนั่นคือการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ของแมทช์ใหญ่อย่าง Honda LPGA Thailand ยาวนานถึง 3 ปีซ้อน ซึ่ง Honda LPGA Thailand 2022 นี้กำลังจะเกิดขึ้น ณ สยามคันทรีคลับพัทยา โอลดิ์คอร์ส ในวันที่ 10-13 มีนาคมศกนี้

ความสำเร็จของโปรสาวชาวไทยคือเชื้อไฟชั้นดีในการจุดไฟฝัน
สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาเล่นกอล์ฟมากขึ้น

ต้องยอมรับว่าในช่วงหลายปีให้หลังมานี้ผลงานของโปรกอล์ฟสาวชาวไทยในเวทีโลกถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีนักกอล์ฟสายเลือดไทยมากมายเข้าไปโลดแล่นแข่งขันระดับทัวร์ทั่วโลก โดยเฉพาะแอลพีจีเอทัวร์ ที่ถือเป็นเวทีระดับนานาชาติที่นักกอล์ฟอาชีพสาวทุกคนใฝ่ฝันที่จะเข้าไปเล่น และโปรแพตตี้ก็นับเป็นโปรที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยขณะนี้เธอรั้งอันดับ 12 ใน RACE TO CME GLOBE (ข้อมูลวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2022)

คุณนิศารัตน์ กล่าวว่า “การสนับสนุนโปรแพตตี้ โดยอาดิดาส กอล์ฟ เมื่อเดือนมกราคม แสดงให้เห็นว่า นักกอล์ฟไทยเป็นที่ยอมรับและโดดเด่นจริงๆ ชัดเจนว่าแอลพีจีเอมีความหลากหลาย มิได้ผูกขาดตัวเล่นคนใดคนหนึ่งดังเช่นสมัยก่อนอีกแล้ว ทำให้เวทีนี้สนุกขึ้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่โปรแพตตี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอาดิดาส ชื่นชมและเชียร์นักกีฬาของไทยทุกคน และหวังว่ากระแสความสำเร็จของน้องแพตตี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาเล่นกอล์ฟมากขึ้น และยังเติมไฟให้นักกอล์ฟพัฒนาฝีมือตนเองเพื่อไปประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโปรแพตตี้”

 

อาดิดาส กอล์ฟ กับการสนับสนุน Honda LPGA Thailand อย่างเป็นทางการ 3 ปี ซ้อน

รายการ Honda LPGA Thailand นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่และจัดในประเทศไทยยาวนาน ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่พิเศษเพราะเป็นการครบวาระ 15 ปี ซึ่งอาดิดาส กอล์ฟเองก็ได้รับเกียรติให้เข้ามาร่วมเป็นสปอนเซอร์หลัก สนับสนุนเสื้อกอล์ฟ และอุปกรณ์ที่ใช้ในกีฬากอล์ฟ เช่น หมวก ร่ม กระเป๋าใส่สัมภาระ
“Honda LPGA Thailand เป็นรายการกอล์ฟหญิงที่มีเสน่ห์และสีสัน สามารถดึงดูดให้ผู้ชมทั่วโลกเฝ้าติดตาม ซึ่งตรงกับบุคลิกของแบรนด์ เราตัดสินใจเซ็นสัญญาสนับสนุน Honda LPGA Thailand ยาวนานถึง 3 ปี โดยเริ่มปีนี้เป็นปีแรก เราเชื่อว่าความยิ่งใหญ่และความสนุกของแมทช์ยังคงอยู่เช่นเคย แต่ความเข้มข้นของเกมการแข่งขันต้องทวีคูณอย่างแน่นอน เพราะนักกอล์ฟชาวไทยที่ลงสังเวียนนี้มือดีดีทั้งนั้นแฟนๆ ชาวไทยตามลุ้นตามเชียร์ได้สนุกเลยค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าว

“ ที่สำคัญคือ เราอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่นี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของเราที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสู่นักกอล์ฟนั่นเอง”

 

สนุกกับสีสันการแต่งกาย สนุกกับเกมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ไปกับสินค้าที่หลากหลายของ อาดิดาส กอล์ฟ

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า การเข้ามาสนับสนุน Honda LPGA Thailand เป็นส่วนสะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสู่นักกอล์ฟ แสดงให้เห็นว่าสินค้าของ อาดิดาส กอล์ฟ มีความหลากหลาย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งสำหรับเยาวชน นักกอล์ฟสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ให้นักกอล์ฟได้มิกซ์แอนด์แมชได้ตามสไตล์ที่ต้องการ
โดยเสื้อผ้านั้น อาดิดาส กอล์ฟ แบ่งเป็นคอลเล็คชั่นให้เลือกทุกความต้องการ อาทิ คอลเล็คชั่น STATEMENT และ ESSENTIALS เสื้อผ้ากอล์ฟประสิทธิภาพสูงเน้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมส่วนคอลเล็คชั่น GO-TO เสื้อผ้าสำหรับนักกอล์ฟที่ชื่นชอบแนวลำลองแต่สุภาพ สวมใส่ได้หลากหลาย และคอลเล็คชั่น ADICROSS สำหรับสายแฟชั่นที่ชื่นชอบสีสัน การแต่งตัวที่ทันสมัย

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้เลือกครบเซ็ท ที่เน้นดีไซน์และฟังค์ชั่นให้ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งการออกรอบและไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญคือสินค้าของเรายังเน้นเรื่องของการใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้วัสดุรีไซเคิลสูงสุดถึง 94% ในเสื้อผ้ากอล์ฟ และ 91% ในแอคเซสเซอร์รี่ส์ แสดงให้เห็นว่าเราผู้นำคอลเล็คชั่นกอล์ฟอันดับหนึ่ง ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และสร้าง “ความยั่งยืน”
“เราเห็นเทรนด์การแต่งตัวของนักกอล์ฟในไทยเปลี่ยนไป นักกอล์ฟหันมาให้ความสำคัญและสนุกกับการเลือกเสื้อผ้าและรองเท้าให้เข้าชุด เข้าธีมไปออกรอบมากขึ้น ที่สำคัญเราเห็นนักกอล์ฟสตรีเข้ามามีบทบาทในการซื้อสินค้ามากขึ้น ทั้งซื้อให้กับตัวเอง ให้กับเพื่อน คนในครอบครัว หรือกระทั่งคนรักก็ตาม จุดนี้เองทำให้เราใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดีไซน์ สีสัน และขนาดเสื้อผ้าที่ใช้เป็นไซส์เอเชียทั้งหมด รวมถึงฟังค์ชั่นต่างๆ เพื่อให้นักกอล์ฟได้สนุกสนานกับการแต่งกาย สวมใส่แล้วแลดูสมาร์ท และใช้งานได้จริงในสนามด้วย เมื่อเรามีความสนุกกับการแต่งตัว เราก็จะเล่นกอล์ฟอย่างมีความสุขแน่นอนค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าว

 

สนับสนุนผู้เล่น สนับสนุนเวทีการแข่งขัน วงจรที่จะทำให้กอล์ฟเติบโตแบบยั่งยืน

 

ไม่เพียงการสนับสนุนรายการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง Honda LPGA Thailand เท่านั้น แต่อาดิดาส กอล์ฟเอง ยังสนับสนุนเวทีระดับเยาวชน และแมทช์ต่างๆ ในระดับประเทศ อีกหลายรายการ นอกจากนี้ยังทำกิจกรรมส่งเสริมวงการกอล์ฟในรูปแบบอื่นๆ ด้วยความต้องการที่จะกระตุ้นวงการให้ตื่นตัว และเพิ่มประชากรกอล์ฟในประเทศไทยให้มากขึ้น เพราะเชื่อว่านักกอล์ฟไทยมีศักยภาพพอที่จะแข่งขันในเวทีอินเตอร์ หากได้รับการสนับสนุนที่มากพอ วงการกอล์ฟไทยก็จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน
“นอกจากนักกอล์ฟระดับแข่งขันแล้ว เราอยากให้กีฬากอล์ฟเข้าถึงคนที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟได้ง่าย เหมือนกับฟุตบอล ที่มีคนจำนวนมากที่ไม่ได้เตะฟุตบอลเอง แต่สามารถชมและเชียร์ทีมที่ตัวเองรัก หรือบาสเกตบอลที่คนดูสามารถเข้าใจเกมส์และกติกาได้โดยไม่จำเป็นต้องต้องลงไปเป็นผู้เล่น จุดนี้จะทำให้เพิ่มประชากรกอล์ฟในอีกมิติที่จะส่งผลต่อธุรกิจกอล์ฟให้เติบโตอย่างยั่งยืนค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

Honda LPGA Thailand 2022 มีกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 10-13 มีนาคม 2565
ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com
แอพลิเคชั่น PPTVHD36 รวมทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปของสถานีฯ ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน และแฟนกอล์ฟทั่วโลกสามารถรับชมผ่านการช่องทางการถ่ายทอดสดซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com

นักกอล์ฟสามารถติดตามอาดิดาส กอล์ฟไทยแลนด์ ได้ที่
FB : adidas Golf FC
IG : @adidasgolffanclub.th
Line OA @adidasgolf คลิก https://lin.ee/18tzDJM
YouTube : adidas golf fan club
Shop Online : www.adidas.co.th/th/golf

Golf Channel Thailand

Golf Channel Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

   ► LIVE 15.09.22 13.00-16.00
   ► LIVE 16.09.22 13.00-16.00
   ► LIVE 17.09.22 12.00-15.00
   ► LIVE 18.09.22 11.00-14.00

GCT HD+

   ► TAPE DELAY 17.09.22 08.30-10.30
   ► TAPE DELAY 18.09.22
08.30-10.30
   ► TAPE DELAY 19.09.22
08.30-10.30
 

GCT HD+

  ► LIVE 16.09.22 02.00-05.00
  ► LIVE 17.09.22 02.00-05.00
   ► LIVE 18.09.22
02.00-05.00
   ► LIVE 19.09.22 02.00-05.00

GCT HD

   ► LIVE 16.09.22 05.00-08.00
   ► LIVE 17.09.22 05.00-08.00
   ► LIVE 18.09.22 05.00-08.00
   ► LIVE 19.09.22 05.00-08.00